Video: Thảm họa khiến sinh vật biển chết hàng loạt, trôi dạt bờ biển ở Nga

Thứ Tư, ngày 07/10/2020 18:45 PM (GMT+7)

Hàng loạt sinh vật biển chết trôi dạt bãi biển du lịch nổi tiếng ở Kamchatka, Nga, sau khi những người đi biển phàn nàn về việc cảm thấy đau mắt.

Một cuộc điều tra sau đó được nhà chức trách tiến hành, phát hiện nồng độ dầu trong nước biển vượt mức an toàn, theo RT.

Kamchatka là một bán đảo lớn ở vùng Viễn Đông của Nga, hướng ra Thái Bình Dương và biển Okhotsk.

Hàng loạt xác động vật dạt vào bãi biển Khalaktyrsky, miền đông bán đảo Kamchatka. Động vật chết bao gồm bạch tuộc, nhím biển, cua, những loài cá lớn và một số sinh vật khác.

Kết quả phân tích các mẫu nước xung quanh bãi biển cho thấy lượng dầu cao gấp 4 lần bình thường, lượng phenol cũng gấp 2,5 lần, theo tổ chức Greenpeace.

Video: Thảm họa khiến sinh vật biển chết hàng loạt, trôi dạt bờ biển ở Nga - 1

Người dân địa phương mô tả cảnh tượng như ở nghĩa địa.

Dấu hiệu bất thường đầu tiên là việc những người đi biển phàn nàn rằng họ cảm thấy đau mắt sau khi nhảy xuống biển. “Trong vài tuần qua, nhiều du khách và cư dân địa phương nói rằng họ gặp vấn đề về mắt sau khi ra biển”, Yekaterina Dyba, một giáo viên dạy lướt sóng ở địa phương, nói.

Cô nói thêm rằng những đi biển cảm thấy "giảm thị lực, mờ mắt", sốt, buồn nôn và đau họng.

Một cư dân địa phương nói: “Tôi cũng gặp vấn đề tương tự với mắt. Tôi được chẩn đoán là bị bỏng giác mạc cấp độ một. Sau khi dùng thuốc nhỏ mắ và thuốc mỡ theo yêu cầu của bác sĩ, tôi đã cảm thấy khá hơn”.

Hai ngày sau, những người đi biển bị sốc khi nhìn thấy bạch tuộc, cua, sao biển, bọt biển, nhím biển và các động vật biển khác chết trôi dạt bờ. “Ở đây trông như nghĩa địa vậy”, một cư dân mạng viết, đăng video mô tả cảnh tượng hãi hùng.

Các chuyên gia cho đến nay chưa thể xác định nguyên nhân gây ra thảm họa. Không có tai nạn công nghiệp hay sự cố tràn dầu nào được ghi nhận trong vùng.

Nguồn: http://danviet.vn/video-tham-hoa-khien-sinh-vat-bien-chet-hang-loat-troi-dat-bo-bien-o-nga-50202...

Phát hiện sinh vật biển sâu màu tím cực hiếm trôi dạt bờ biển Úc

Một người phụ nữ đi dạo trên bãi biển phía nam Sydney, Úc, hết sức kinh ngạc khi phát một sinh vật lạ màu tím bị sóng...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới