Video: Sinh vật biển sâu kỳ dị như đến từ ngoài hành tinh ở Alaska

Thứ Ba, ngày 03/09/2019 10:40 AM (GMT+7)

Nhiều người xem video bày tỏ sự kinh hãi khi nhìn thấy sinh vật kỳ dị sống ở dưới biển sâu.

Theo Mirror, sinh vật có hình dạng kỳ dị này được ngư dân tìm thấy ở ngoài khơi Alaska, Mỹ. Sinh vật có hàng chục xúc tu vẫn đang cử động trên tay người.

Khi người đàn ông quay ngược sinh vật lại, thứ kỳ dị đáng sợ hơn xuất hiện. Những xúc tu này đều nối với nhau ở chính giữa. Nhiều người xem liên tưởng sinh vật kì dị với bộ phim về sinh vật ngoài hành tinh.

Video đăng tải trên mạng xã hội Facebook hồi tháng trước nhanh chóng thu hút tới 1 triệu lượt xem. “Tôi hi vọng người ta sẽ thả nó đi”, một người xem video nói.

Video: Sinh vật biển sâu kỳ dị như đến từ ngoài hành tinh ở Alaska - 1

Sinh vật kỳ dị được kéo lên từ đáy đại dương.

“Sinh vật này khiến tôi cảm thấy sốc và không thoải mái”, một người khác bình luận. “Hãy đưa nó về nơi nó thuộc về! Ở dưới biển”, người thứ ba bình luận.

Một số người am hiểu về các loài sinh vật kỳ dị cho rằng đây là loài sao biển basket star. Mặc dù có hình dạng đáng sợ nhưng loài sao biển này rất phổ biến ở đại dương và hoàn toàn vô hại.

Video: Sinh vật biển sâu kỳ dị như đến từ ngoài hành tinh ở Alaska - 2

Sinh vật sống này có thể phát triển đến kích thước đáng kể.

Điểm nổi bật của loài sao biển này là 5 “cánh tay” tỏa ra từ “vòng tròn” trung tâm. Chúng bò dưới đáy biển để tìm thức ăn nhờ các xúc tu. Sinh vật này có vòng đời tương đối dài, lên tới 35 năm.

Nếu sinh sống ở một môi trường thuận lợi, thức ăn phong phú, sinh vật kỳ lạ  này có thể nặng tới 5 kg, các xúc tu có thể dài tới 70cm, đường kính phần thân 14cm.

Phát hiện những sinh vật kỳ dị chưa từng thấy dưới biển Nam Cực

Nam Cực là khu vực có phong cảnh vô cùng hoang sơ và đây là điều kiện lý tưởng để các nhà khoa học nghiên cứu lịch...

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới