Video sốc: Ngựa điên cuồng tấn công cừu đến kỳ chết mới thôi

Thứ Năm, ngày 02/12/2021 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù con cừu đã nằm bất động, con ngựa vẫn dùng chân giẫm lên đối phương không thương tiếc. 

Tờ Daily Mail hôm 30/11 đưa tin, video quay cảnh con ngựa điên cuồng tấn công con cừu thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. 

Video, chưa rõ chính xác địa điểm quay, cho thấy người đàn ông cầm que và người quay video cố tiếp cận con ngựa trong lúc nó đang tấn công con cừu. 

Dùng cặp hàm chắc khỏe, con ngựa cắn chặt chân sau của con cừu rồi nhấc bổng đối phương lên không trung ít nhất 2 lần. Gần cuối video, con ngựa thậm chí còn dùng chân giẫm nhiều lần lên con cừu đã nằm bất động. 

Nhiều người xem video đã tỏ ra thất kinh trước sự việc vì nhiều người coi ngựa là loài hiền lành.  

Một số dân mạng cho rằng, con ngựa trong video là một con ngựa giống đang bảo vệ lãnh thổ của nó. Một số khác cho rằng, đó là con ngựa mẹ đang bảo vệ đàn con. 

Theo Daily Mail, trong tự nhiên, những con ngựa đực dùng để phối giống thường hung dữ nếu chúng cảm thấy bị đe dọa. Tuy nhiên, hiếm khi các vụ tấn công xảy ra. 

Horseracingsense, một trang web chuyên về ngựa, lý giải: "Ngựa hoang có thể tấn công con người, nhưng hiếm khi điều đó xảy ra. Bản năng đầu tiên của chúng là chạy trốn nguy hiểm. Tuy vậy, những con ngựa đực dùng để phối giống và ngựa bị tách khỏi đàn sẽ rất hung hãn. Khi cảm thấy bị đe dọa và không còn đường chạy trốn, chúng sẽ tấn công". 

Nguồn: http://danviet.vn/video-soc-ngua-dien-cuong-tan-cong-cuu-den-ky-chet-moi-thoi-5020212124583670.h...

Video: Bị sư tử đu bám trên lưng, ngựa vằn nhảy lồng lộn lên hành kẻ thù ”thừa sống thiếu chết”

Phát hiện ngựa vằn, con sư tử nhanh chóng chạy về phía con mồi sau đó tung người bám chặt lên lưng.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung