Video: Ngập nặng, xe máy hóa "tàu ngầm" ở Indonesia

Thứ Sáu, ngày 27/05/2022 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nước dâng cao tới 1,5 mét khiến các khu vực dân cư và nhà máy tại Indonesia bị ngập nặng. Nhiều công nhân không còn cách nào khác phải dắt xe máy đi bộ trong khi nước ngập ngang thân người.

Sự kiện: Tin tức Indonesia

Theo Newsflare, video ghi lại hình ảnh triều cường gây ngập nặng ở khu vực dân cư và nhà máy tại tỉnh Trung Java, thuộc đảo Java, Indonesia hôm 23/5. 

Nước dâng cao 1,5 mét do triều cường buộc các công nhân phải rời khỏi nơi làm việc. Nhiều người phải dắt xe máy đi bộ khi nước ngập ngang thân người khiến những chiếc xe được ví von như "tàu ngầm" dắt bộ. 

Video: Ngập nặng, xe máy hóa "tàu ngầm" ở Indonesia - 1

Video: Ngập nặng, xe máy hóa "tàu ngầm" ở Indonesia - 3

Công nhân dắt xe máy đi trong làn nước ngập ngang thân người ở Indonesia hôm 23/5. Ảnh: Newsflare

Ijab Cahaya, một công nhân may mặc, cho biết, nước tràn vào các nhà máy khiến các công nhân phải nghỉ làm sớm hơn vào chiều 23/5. 

"Tôi không tìm thấy xe máy do nước đã dâng cao ở khu vực bãi để xe. Vì vậy, tôi và nhiều người khác phải đi bộ về nhà", Cahaya chia sẻ. 

Cảnh sát địa phương cho biết, hàng nghìn người dân và công nhân trong khu vực cảng đã được sơ tán. Đêm 23/5, hệ thống điện vẫn ngừng hoạt động. 

Iqbal Alqudussy, Ủy viên quan hệ công chúng thuộc lực lượng Cảnh sát khu vực Trung Java, chia sẻ với báo giới rằng, đợt triều cường lần này là chưa từng thấy. 

"Bờ kè tại cảng bị vỡ do nước biển dâng cao cộng với tác động của sóng biển. Đó là lí do nhiều khu vực trong cảng bị ngập nặng", ông Alqudussy nói. 

Chính quyền tỉnh Trung Java đã chuẩn bị bếp ăn công cộng, nơi trú ẩn tạm thời và hỗ trợ y tế cho người dân trong khu vực bị ảnh hưởng. Các bờ kè sẽ được sửa ngay khi nước rút. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-ngap-nang-xe-may-hoa-tau-ngam-o-indonesia-50202227545922171.htm

Tranh thủ mưa ngập nhà, chồng dạy vợ tập bơi

Mặc kệ cho căn nhà đã bị ngập nước ngang bụng, người chồng đã tranh thủ dạy vợ mình tập bơi. Người vợ cố gắng trau dồi khả năng bơi lội của mình bằng cách bám vào...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Newsflare (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Indonesia
Báo lỗi nội dung