Video: Kinh hoàng 6 con sử tử cấu xé hươu cao cổ và cái kết bất ngờ

Thứ Bảy, ngày 30/10/2021 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bị 6 con sư tử lao vào cắn xé cùng lúc, hươu cao cổ không hề hoảng loạn mà vẫn tỏ ra bình tĩnh một cách phi thường.

Video bị 6 con sư tử xâu xé, hươu cao cổ vẫn thoát chết thần kỳ (nguồn: The Sun)

Đoạn video được quay tại khu bảo tồn động vật hoang dã Klaserie ở Nam Phi ghi lại màn thoát chết thần kỳ của con hươu cao cổ đơn độc khi bị 6 con sư tử đói khát tấn công.

Trong video, con hươu cao cổ gần như bị phủ kín bởi móng vuốt và bộ hàm sắc nhọn của những con sư tử. Sư tử là động vật săn mồi theo bầy và điều đó khiến chúng trở nên nguy hiểm bậc nhất.

Tuy nhiên, với quyết tâm đáng kinh ngạc, con hươu cao cổ vẫn trụ vững, không để bị quật ngã dù liên tiếp hứng chịu những cú tát, cắn xé của loài động được mệnh danh chúa tể.

Khi những kẻ săn mồi kiệt sức nhưng vẫn không thể quật ngã hươu cao cổ, cuộc chiến có thể coi là đã kết thúc.

Ngay cả khi bị một con sư tử bám trên lưng xé thịt, con hươu cao cổ vẫn bình tĩnh. Nó di chuyển một cách thoải mái và khiến 3 con sư tử khác đang cấu chặt vào chân mình dần nản chí.

Không khuất phục được con mồi bướng bỉnh, hầu hết đám sư tử chán nản bỏ đi trong khi một vài con khác vẫn cố cắn chặt vào thân hươu cao cổ. Tuy nhiên, chúng bị con vật sở hữu chiều cao vượt trội giải quyết nhanh gọn bằng vài cú đá.

Trong thế giới động vật, hươu cao cổ thường bị sư tử ăn thịt. Chỉ sư tử mới đủ sức hạ một con hươu cao cổ trưởng thành. Hươu cao cổ non là mục tiêu của báo hoa mai, linh cẩu hay chó hoang châu Phi.

Trong các trận chiến với sư tử, hươu cao cổ thường dùng cổ để quật mạnh cái đầu rắn chắc như một quả chùy. Tuy nhiên, cách tự vệ này của loài động vật cao nhất trên cạn dễ bị sư tử “bắt bài”. Khi đối mặt với sư tử, một số con hươu cao cổ vẫn có thể lật ngược tình thế nếu tỏ ra dai sức hơn và tuyệt đối không để bị sư tử cắn vào cổ.

Nguồn: http://danviet.vn/video-kinh-hoang-6-con-su-tu-cau-xe-huou-cao-co-va-cai-ket-bat-ngo-50202130101...

Mất tích trong rừng, cứu hộ gọi ”cháy máy” vẫn không thèm nghe vì lý do lạ đời

Tổ chức Tìm kiếm và Cứu nạn hạt Lake, bang Colorado (Mỹ) cho biết, họ nhận được thông báo rằng có người mất tích khi...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – The Sun (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung