Mất tích trong rừng, cứu hộ gọi "cháy máy" vẫn không thèm nghe vì lý do lạ đời

Thứ Năm, ngày 28/10/2021 11:11 AM (GMT+7)

Tổ chức Tìm kiếm và Cứu nạn hạt Lake, bang Colorado (Mỹ) cho biết, họ nhận được thông báo rằng có người mất tích khi leo núi Elbert và nhanh chóng lên đường giải cứu.

Mất tích trong rừng, cứu hộ gọi "cháy máy" vẫn không thèm nghe vì lý do lạ đời - 1

Không nên đi vào rừng một mình, Tổ chức Tìm kiếm và Cứu hộ hạt Lake khuyến cáo (ảnh: Daily Mail)

Nhóm cứu hộ chia thành đội nhỏ và đã lục tung ngọn núi Elbert từ 8 giờ tối ngày 18.10 đến 7 giờ sáng hôm sau. Họ gọi cho người đàn ông mất tích (giấu tên) liên tục nhưng không nhận được phản hồi, Daily Maik đưa tin hôm 26.10. 

Lúc 9 giờ 30 phút sáng ngày 19.10, nhóm cứu hộ nhận được thông báo người mất tích đã trở về nhà an toàn sau khi đi lạc trong núi Elbert suốt một ngày đêm.

Giải thích về việc không nghe máy, người đàn ông mất tích nói với giới chức hạt Lake rằng, kể cả khi bị lạc trong rừng và cần sự giúp đỡ anh ta cũng “không muốn nhận cuộc gọi từ số lạ”.

Elbert là ngọn núi cao nhất ở Colorado. Có 5 con đường dẫn đến đỉnh núi và South Trail – con đường người đàn ông mất tích lựa chọn – được đánh giá là dễ đi nhất. Một số người đã mất tích hoặc lạc trong rừng khi chinh phục ngọn núi Elbert bằng những con đường hiểm trở.

“Chúng tôi tìm kiếm thâu đêm. Cả nhóm tập hợp lại lúc 7 giờ sáng ngày 19.10 để bàn về việc mở rộng phạm vi tìm kiếm. May mắn là người bị lạc đã trở về nhà an toàn”, Tổ chức Tìm kiếm và Cứu nạn hạt Lake viết trên mạng xã hội.

"Người đàn ông từ chối những cuộc gọi liên hồi từ chúng tôi vì nghĩ không thích nghe điện từ số lạ. Nếu bạn lạc cả đêm trong rừng và bắt đầu nhận được hàng loạt cuộc gọi từ số lạ, làm ơn hãy nghe máy. Đó có thể là nhóm cứu hộ đang cố xác nhận rằng bạn vẫn an toàn", Tổ chức Tìm kiếm và Cứu hộ hạt Lake viết.

Nhiều cư dân mạng xã hội cũng tỏ ra khó hiểu về quyết định của người đàn ông mất tích trong rừng.

“Tôi cược 1 ăn 10 là người đàn ông đó đã cố tình chơi khăm đội cứu hộ”, một cư dân mạng bình luận.

“Người này thật ngớ ngẩn. Điện thoại vẫn liên lạc được mà không biết nhờ trợ giúp hay tự tìm được ra khỏi núi ư? Tôi bắt đầu hiểu vì sao anh ta chọn con đường dễ đi nhất mà vẫn bị lạc”, một người khác viết.

“Xin hãy nhớ rằng khi bị lạc trong rừng, bạn có thể hoảng loạn và suy nghĩ không được tỉnh táo như bình thường. Hãy tôn trọng người khác”, Tổ chức Tìm kiếm và Cứu hộ hạt Lake lên tiếng bênh vực người đàn ông.

Nguồn: http://danviet.vn/mat-tich-trong-rung-cuu-ho-goi-chay-may-van-khong-them-nghe-vi-ly-do-la-doi-50...

Bà mẹ diện trang phục gợi cảm đi đón con ở trường mẫu giáo khiến cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt

Gu thời trang của cô này không chỉ khiến người cao tuổi ái ngại, mà cả phụ huynh trẻ tuổi cũng nóng mắt.

Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung