Video: Ếch nhỏ bé đánh đuổi báo hoa mai khiến người xem kinh ngạc

Thứ Ba, ngày 26/05/2020 11:00 AM (GMT+7)

Một cuộc chiến không tưởng giữa một con ếch bé nhỏ và báo hoa mai to lớn. Hãy xem ai chiến thắng, nhân viên kiểm lâm Ấn Độ, Susanta Nanda, viết khi đăng video lên mạng xã hội.

Theo NDTV, nhiều cư dân mạng Ấn Độ gọi đây là cuộc chiến không cân sức, giống như chàng tí hon David đụng độ với gã khổng lồ Goliath trong truyền thuyết.

Nhân viên kiểm lâm Susanta Nanda là người quay video và chia sẻ lên mạng xã hội Twitter.

Trong video, báo hoa mai liên tục giương móng vuốt chạm vào con ếch. Sinh vật bé nhỏ không hề tỏ ra nao núng hay muốn bỏ chạy. Nó cứ đứng im giương mắt nhìn báo hoa mai.

“Thời thế đã thay đổi. Một cuộc chiến không tưởng giữa một con ếch bé nhỏ và báo hoa mai to lớn. Hãy xem ai chiến thắng”, Nanda viết.

Video: Ếch nhỏ bé đánh đuổi báo hoa mai khiến người xem kinh ngạc - 1

Con ếch không hề sợ hãi khi đối đầu với báo hoa mai.

Sau khi để báo hoa mai chạm vào mình nhiều lần, con ếch bất ngờ nhảy về phía đối phương. Báo hoa mai tỏ ra bất ngờ, nhảy lùi lại để giữ khoảng cách.

Sau một lần nữa kiểm tra đối phương, báo hoa mai liền chấp nhận thua cuộc và bỏ đi. Kết cục là con ếch giành phần thắng hoàn toàn.

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhiều người xem video đặt câu hỏi vì sao báo hoa mai lại tha mạng cho con ếch, vì họ nhà mèo nếu không ăn thịt con vật, cũng không thường bỏ qua những sinh vật bé nhỏ.

Một số người cho rằng có thể con ếch có độc nên báo hoa mai không muốn tự làm hại bản thân. Số khác thì cho rằng video là minh chứng rõ nét nhất cho câu nói rằng “kích thước không phải yếu tố quyết định trong cuộc đấu tay đôi”.

Theo National Interest, báo hoa mai cũng giống như mèo nhà, rất thích trêu đùa với những sinh vật bé nhỏ hơn như chuột, để luyện tập cách săn mồi.

Nguồn: http://danviet.vn/video-ech-nho-be-danh-duoi-bao-hoa-mai-khien-nguoi-xem-kinh-ngac-5020202651059...

Video: Linh cẩu háu đói lao vào cắn xé, kéo lê báo hoa mai trên mặt đất

Đoạn video ghi lại trận chiến kinh hoàng giữa báo hoa mai và đàn linh cẩu trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Theo Đăng Nguyễn - NDTV (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới