Video: Chuột to như thỏ xâm chiếm nhà dân ở Anh

Thứ Ba, ngày 18/08/2020 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người dân sinh sống tại một thị trấn thuộc Liverpool, Anh, đang đau đầu tìm cách đối phó với sự trỗi dậy của loài chuột, trong đó có những con chuột khổng lồ.

Theo Mirror, cư dân ở thị trấn Litherland nói những căn nhà và khu vườn của họ bị những con chuột “to lớn như thỏ” xâm chiếm.

Vấn đề này tồn tại trong thời gian dài và giới chuyên gia diệt trừ vật gây hại đang tìm kiếm giải pháp mới để chống lại lũ chuột.

Một số cư dân cho rằng, những con chuột càng ngày càng to lớn hơn trong thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19.

“Chúng cứ xâm nhập theo cách không thể nào cản nổi. Chúng tràn vào vườn dù chúng tôi chặn hết mọi lối vào”, một cư dân thị trấn Litherland cho biết. “Chúng tôi bắt được khoảng 5 con nhưng đây là con lớn nhất. Trông nó giống như thỏ”.

Video: Chuột to như thỏ xâm chiếm nhà dân ở Anh - 1

Con chuột to lớn khác thường mà người dân Anh bắt được.

Cư dân Litherland thường xuyên dọn sạch rác, nhưng chuột vẫn liên tục xuất hiện. “Chúng tôi đã có ý thức làm sạch môi trường xung quanh. Nhưng không hiểu những con chuột từ đâu vẫn kéo đến”, một người đàn ông nói.

Nhà chức trách địa phương đã cho đặt bẫy ở hệ thống cống nhằm giảm số lượng chuột. Đàn chuột có thể tăng cường hoạt động do bị thu hút bởi rác thải hoặc chim cảnh. Chúng mò ra khỏi cống để tìm nơi trú ẩn an toàn và tìm nguồn thức ăn.

Đây không phải lần đầu tiên chuột khổng lồ trở thành mối lo ngại đối với người dân ở Anh. Hồi đầu năm nay, các chuyên gia lo ngại chuột sẽ tràn ra đường vì khan hiếm thức ăn do nhà hàng và cửa hiệu đóng cửa vì dịch Covid-19.

Những con chuột có thể trở nên hung hăng hơn, tiềm ẩn nguy cơ truyền bệnh qua chất thải như nước tiểu.

Nguồn: http://danviet.vn/video-chuot-to-nhu-tho-xam-chiem-nha-dan-o-anh-5020201885582267.htm

Bắt được chuột khổng lồ, lớn nhất nước Anh

“Nó là một con quái vật. Tôi không thể tin nó lại to như vậy“, người bắt chuột nói.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung