Video: Bầu trời bỗng rực sáng màu xanh kèm theo tiếng nổ lớn

Thứ Ba, ngày 03/08/2021 05:00 AM (GMT+7)

Đoạn video quay lại khoảnh khắc bầu trời thành phố Izimir, Thổ Nhĩ Kỳ, đột ngột chuyển sang màu xanh kèm tiếng nổ lớn, khiến nhiều người nghĩ cảnh vệ tinh rơi xuống đất hoặc thậm chí là UFO.

Theo The Sun, Video cho thấy vật thể bay ngang qua thành phố Izimir, Thổ Nhĩ Kỳ, trước khi biến mất sau khung hình với cảnh sáng rực.

Một video khác quay cảnh vệt sáng màu xanh lá cây lóe lên bầu trời kém tiếng nổ. Nguyên nhân được cho là do mảnh thiên thạch rơi xuống Trái đất tạo thành sao băng. Sự việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 31.7.

Video chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, dẫn đến các bình luận rằng đó là rác thải vũ trụ, vệ tinh hoặc thậm chí là vật thể bay không xác định (UFO) rơi xuống mặt đất.

Các nhân chứng nói rằng đã nghe thấy tiếng nổ lớn, có thể là thời điểm thiên thạch đâm xuống mặt đất hoặc vỡ thành nhiều mảnh trong bầu khí quyển.

Video: Bầu trời bỗng rực sáng màu xanh kèm theo tiếng nổ lớn - 1

Ánh sáng xanh xuát hiện trong khi sao băng rơi từ trên trời ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hasan Ali Dal, một giáo sư vật lý thiên văn, đưa ra lời giải thích về hiện tượng này trên tờ The Sun. Ông Dal nói tia sáng lóe lên khi thiên thạch bốc cháy trong khí quyển.

“Hầu hết các mảnh thiên thạch sẽ cháy hết trong bầu khí quyển Trái đất, với cụm từ đơn giản hơn để mô tả hiện tượng này là sao băng”, ông Dal giải thích.

Chỉ những thiên thạch rất lớn mới vượt qua được bầu khí quyển Trái đất, thường tạo thành những hố sâu lớn.

Trái đất đang trải qua giai đoạn cao điểm của mưa sao băng Perseid, kéo dài từ tháng 7 đến tháng 8.

Ánh sáng xanh mà thiên thạch tạo ra trên bầu trời thành phố Izimir, Thổ Nhĩ Kỳ, có thể là do thành phần cấu tạo gồm một lượng lớn Nickel.

Nguồn: http://danviet.vn/video-bau-troi-bong-ruc-sang-mau-xanh-kem-theo-tieng-no-lon-502021384583842.ht...

Thiên thạch 4,5 tỉ tuổi chứa mầm sự sống rơi xuống nước Anh

Thiên thạch quý hiếm được cho là giúp tiết lộ nguồn gốc của các đại dương và sự sống trên Trái Đất.

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung