Video: Chưa từng thấy con bạch tuộc nào khôn như con này

Thứ Ba, ngày 24/07/2018 06:00 AM (GMT+7)

Nữ thợ lặn cho biết, hành động thông minh của con bạch tuộc là điều bất ngờ nhất mà cô từng biết.

Theo Story Trender, con bạch tuộc thông minh nhận ra rằng nó không thể với tới đám ốc bên dưới thân gỗ mục nếu không có sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Thấy thợ lặn chìa tay ra, nó liền hướng về phía cô, dẫn cô tới chỗ khúc gỗ và tỏ ý nhờ cô giúp đẩy vật nặng.

Khi Elora làm vậy, bạch tuộc chui xuống bên dưới khúc gỗ, lấy con ốc và bơi đi mất. Elora ghi lại cảnh tượng này khi làm hướng dẫn viên lặn ở khu nghỉ dưỡng ở rạn san hô Glover tại Belize, quốc gia nhỏ bé vùng Trung Mỹ.

Theo Elora, cô đã quan hệ thân thiết với con bạch tuộc trong video.

Video: Chưa từng thấy con bạch tuộc nào khôn như con này - 1

Con bạch tuộc thông minh muốn thợ lặn giúp đẩy khúc gỗ.

Trong suốt thời đó, Elora và Egbert đã tạo dựng quan hệ thân thiết, trong đó Elora luôn tôn trọng môi trường sống tự nhiên của con bạch tuộc. "Tôi từng tới thăm nó mỗi ngày. Thông thường, nó hay ở trong vỏ và bơi ra khi tôi đến gần. Đôi khi, tôi cho nó đồ ăn. Có lúc tôi chỉ ngồi đó và chìa tay ra để nó bắt lấy", Elora chia sẻ. “Khi trở nên thoải mái, nó sẽ bơi lên tay hoặc chân tôi, cuốn xúc tu và kéo tôi đi”.

Elora nói, việc con bạch tuộc kéo cô đến khúc gỗ là điều bất ngờ nhất mà cô từng biết. “Tôi luôn giữ khoảng cách và chìa tay, nhưng không bao giờ chạm vào nó. Lúc nào cũng là nó chạm vào tôi trước”.

Theo Elora, bạch tuộc là sinh vật biển thông minh, chúng không phải là vật nuôi trong bể cá. “Bạch tuộc không thuộc về bể cá. Nếu bạn muốn thấy bạch tuộc, hãy đeo mặt nạ dưỡng khí và đi lặn dưới biển để nhìn thấy nó trong môi trường tự nhiên”.

Video bạch tuộc “sàm sỡ” cô gái mặc bikini bơi dưới biển

Bạch tuộc dường như là loài vật “thèm khát” cả tình yêu, báo Mỹ viết.

Theo Đăng Nguyễn - Story Trender (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới