Vẽ tranh bằng máu của chính mình

Người họa sỹ chấp nhận đau đớn về thể xác để có được những tác phẩm nghệ thuật mới lạ.

Để tạo nên sợi dây như cầu nối giữa nghệ thuật và nghệ sỹ, họa sỹ Vincent Castiglia, đến từ New York, Mỹ, đã sử dụng máu của chính mình như chất liệu sáng tác. Trong suốt sự nghiệp hội họa, Vincent đã mất khoảng gần 7 lít máu để vẽ tranh.

“Mỗi tác phẩm của tôi là sự hy sinh để tôn thờ chủ nghĩa nghệ thuật, tôi đã lấy máu của chính mình”, họa sỹ Vincent chia sẻ. Vincent đang theo đuổi sự nghiệp làm nghệ thuật nghiêm túc với chất liệu máu tươi. Trong suốt 10 năm qua, nghệ sỹ này đã lấy máu tơi như một cầu nối giữa con người nghệ sỹ và những “đứa con tinh thần”.

Vẽ tranh bằng máu của chính mình - 1

 Anh Vincent nhận được nhiều phản hồi tốt từ những người yêu nghệ thuật dành cho các tác phẩm tranh máu của mình. Ảnh: OD

Được biết, máu người có chứa sắt oxít, một chất tạo màu thường có trong các loại màu vẽ truyền thống, cũng như một số hợp chất liên kết khác liên quan tới sắt. Bước đầu, chàng họa sỹ 30 tuổi phác họa tranh bằng máu trên tấm vải nền màu trắng, sau đó xử lý bằng một loại “sơn” đặc biệt tại studio của mình.

Vẽ tranh bằng máu của chính mình - 2

Vẽ tranh bằng máu của chính mình - 3

Một số tác phẩm của Vincent

Anh cho biết, loại “sơn” đó là bí mật để anh tạo hiệu ứng màu cho tranh theo mong muốn, đồng thời giúp bảo vệ máu không bị phai, mờ. Chủ đề trong tác phẩm của Vincent đều liên quan tới yếu tố kinh dị, như nhân vật cụt chân hay ác qủy.

Anh Vincent nhận được nhiều phản hồi tốt từ những người yêu nghệ thuật dành cho các tác phẩm tranh máu của mình. Thực tế, anh cũng thừa nhận một số nhận xét kỹ thuật vẽ của anh thật điên rồ. “Câu trả lời của tôi là bạn hãy nhìn nhận nội dung của tác phẩm, nó có ý nghĩa nhiều hơn nguyên liệu tạo nên bức tranh”, anh Vincent nói.

Vẽ tranh bằng máu của chính mình - 4

Vẽ tranh bằng máu của chính mình - 5

Những bức họa tuyệt đẹp được vẽ bằng máu của họa sỹ

Những bức tranh khổ lớn bằng máu cần tới vài tháng để hoàn thiện. Giá trị mỗi tác phẩm của anh Vincent từ 950USD cho tới 26.000USD. Anh đã tổ chức triển lãm tranh ở Mỹ và hầu hết các nước châu Âu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Papai (Ione)
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung