Trượt chân ngã xuống sông, bé trai 9 tuổi tự cứu chính mình nhờ hành động thông minh

Thay vì hoảng loạn vùng vẫy, cậu bé 9 tuổi làm theo kiến thức được học trong sách giáo khoa, cầm cự được tới lúc đội cứu hộ đến giải cứu.

Theo thông tin được đăng tải, ngày 30/7 vừa qua, một bé trai 9 tuổi ở Trùng Khánh (Trung Quốc) vô tình trượt chân ngã xuống sông khi đi qua khu vực này. Tuy nhiên, cậu bé không hoảng loạn quẫy đạp, vùng vẫy theo phản xạ tự nhiên mà lại thả lỏng cơ thể, để dòng nước đẩy mình trôi đi.

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân lập tức gọi đội cứu hộ để giải cứu cậu bé. Suốt quá trình bé trai bị dòng nước đẩy trôi, lực lượng cứu hộ đuổi theo, liên tục chạy song song trên bờ và hướng dẫn cậu bé cách nín thở, không vùng vẫy, duỗi thẳng chân và tay, thả lỏng lưng để giữ mũi và miệng trên nổi trên mặt nước. 

Sau gần 20 phút trôi dạt trên sông, cậu bé cuối cùng cũng được lực lượng cứu hộ giải cứu thành công. Gia đình bé trai sau đó đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lực lượng cứu hộ. Chia sẻ với báo chí, cậu bé 9 tuổi cho biết trong lúc chới với dưới dòng nước, em nhớ ra trong sách giáo khoa ghi không hoảng loạn vùng vẫy mà phải nín thở trong vài giây và thả lỏng người. 

Trượt chân ngã xuống sông, bé trai 9 tuổi tự cứu chính mình nhờ hành động thông minh - 1

Bé trai không hoảng loạn quẫy đạp, vùng vẫy theo phản xạ tự nhiên mà lại thả lỏng cơ thể, để dòng nước đẩy mình trôi đi.

Sau khi được đăng tải, đoạn video ghi lại diễn biến sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng trong và ngoài nước. Nhiều người dành lời khen cho sự thông minh của bé trai, dù ở trong cảnh nguy hiểm vẫn bình tĩnh tìm ra cách để tự giải cứu chính mình.

"Không phải ai trong hoàn cảnh đấy cũng bình tình được như em. Chúc em một đời bình an", một cư dân mạng bình luận.

Một người khác chia sẻ: "May mắn quá, kiến thức nền tảng là cực kỳ cần thiết đó mấy bạn".

Trước đó, cộng đồng mạng từng xôn xao trước sự việc cô gái sống sót thần kỳ dù trôi dạt trên biển một đêm. Cụ thể, trong lúc đi tuần tra dọc bờ biển, công an trấn Trương Bản, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã phát hiện và cứu sống một cô gái đang trôi trên mặt nước ở Vịnh Nguyệt Lượng.

Sau khi được chăm sóc kịp thời, cô gái đã tỉnh lại nhưng gặp tình trạng mất toàn bộ ký ức, chỉ biết bản thân họ Hồ. Cảnh sát cũng chưa thể xác định được thân phận của cô do không có giấy tờ tùy thân bên người.

Qua điều tra, cảnh sát biết được cô Hồ năm nay 32 tuổi, đến từ Trùng Khánh, hiện đang sống một mình và làm việc tại Tấn Giang. Các bác sĩ chẩn đoán cô gái uống quá nhiều nước biển và bị ngâm trong nước cả một đêm nên mới bị mất trí nhớ tạm thời.

Khoảng 11h cùng ngày, cô gái dần hồi phục và bắt đầu lấy lại được ký ức. Cô Hồ kể cô đến khu thắng cảnh Vịnh Nguyệt Lượng để tham quan, khi đang ngắm bãi đá ngầm thì bị một cơn sóng cuốn trôi xuống biển.

Trong lúc hoảng loạn, cô nhớ đến kiến thức từng đọc qua trên mạng rằng cần phải thả lỏng và tìm cách giảm bớt trọng lượng trên cơ thể. Do đó, cô vội vàng vứt bỏ mọi vật dụng trên người như điện thoại, túi xách ra xa rồi cố gắng thả lỏng tinh thần.

Cứ như vậy, thân hình mập mạp của cô trôi nhẹ trên mặt nước. Do thủy triều rút mạnh nên cô Hồ bị cuốn đi đến hơn 2km, mất dần ý thức và rơi vào trạng thái bất tỉnh, may mắn được lực lượng chức năng giải cứu.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: ”Siêu kình ngư” vừa bơi vừa lướt điện thoại

Một người đàn ông ở Trung Quốc vừa thản nhiên bơi cùng những chú vịt trong hồ, vừa lướt điện thoại khiến ai cũng ngạc nhiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Kim (T/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN