Băng đảng lập đồn cảnh sát giả lừa hàng trăm người suốt 8 tháng

Nhóm các thành viên thuộc một băng tội phạm ở Ấn Độ lập ra đồn cảnh sát giả cách trụ sở đồn cảnh sát thật chỉ 500 mét mà không ai hay biết trong thời gian dài.

Theo Daily Mail, 6 thành viên trong một băng đảng đã mặc cảnh phục, mang súng và phù hiệu, lập ra đồn cảnh sát giả bên ngoài một khách sạn, chỉ cách đồn cảnh sát thật khoảng 500 mét. Vụ việc xảy ra tại thị trấn Banka, bang Bihar, miền đông Ấn Độ.

Khi dân địa phương đến đồn cảnh sát giả để trình báo và tố cáo, các thành viên băng đảng buộc họ phải nộp tiền, hứa hẹn sẽ giúp giải quyết các vấn đề như xin cấp nhà ở xã hội, thậm chí xin việc trong ngành cảnh sát.

Nhóm tội phạm cũng trả khoảng 500 rupee (hơn 6 USD) để tuyển những người đến từ vùng nông thôn vào những vị trí cảnh sát khác tại đồn cảnh sát giả.

Các nghi phạm bị bắt giữ.

Các nghi phạm bị bắt giữ.

Đồn cảnh sát giả này hoạt động suốt 8 tháng và chỉ bị phanh phui hồi đầu tuần, khi trưởng đồn cảnh sát thật ở thị trấn Banka, Shambhu Yadav phát hiện hai "cảnh sát" mang theo súng bất hợp pháp, không phải là mẫu súng tiêu chuẩn được cấp phát cho lực lượng thực thi công vụ.

Hai nghi phạm bị bắt giữ gồm Anita Devi Murmu, 25 tuổi và Aakash Kumar Manjhi, 27 tuổi. Ông Yandav phát hiện hai nghi phạm đã có hành vi quấy rối, tống tiền các chủ gian hàng tại một trung tâm thương mại đang được xây dựng ở địa phương. Khi bị tra hỏi, hai nghi phạm khai ra địa chỉ đồn cảnh sát giả.

Cảnh sát Ấn Độ sau đó đột kích đồn cảnh sát giả, bắt giữ thêm 3 nghi phạm khác gồm Ramesh Kumar, Wakil Kumar và Julie Kumari Manjhi. Nghi phạm thứ 6 là chủ mưu lập đồn cảnh sát giả hiện đang bỏ trốn.

Cảnh sát trưởng Yadav là người phát hiện ra những kẻ giả mạo.

Cảnh sát trưởng Yadav là người phát hiện ra những kẻ giả mạo.

“Chúng tôi từng phát hiện các trường hợp giả mạo cảnh sát hoặc nhân viên điều tra. Nhưng đây là đầu tiên có một đồn cảnh sát giả ngang nhiên hoạt động”, một sĩ quan cảnh sát Ấn Độ nói với truyền thông địa phương.

Một số địa phương ở Ấn Độ có năng lực quản lý yếu kém, không có danh sách đầy đủ các sĩ quan trong hàng ngũ lực lượng hành pháp, tạo cơ hội để kẻ gian trà trộn và có hành động phạm pháp.

Nguồn: [Link nguồn]

Người phụ nữ giả mạo làm bác sĩ chuyên khoa hơn 3 năm dù chưa từng học y

Người phụ nữ đã quyết định giả mạo bác sĩ nhiều năm dù cô ta chỉ có có bằng cử nhân về quản lý bất động sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH AN - Daily Mail ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN