Trộm cổ vật từ "thành phố chết", du khách cầu cứu vì nghĩ bị "dính lời nguyền"

Thứ Ba, ngày 13/10/2020 15:00 PM (GMT+7)

Trót “lỡ tay” đánh cắp nhiều cổ vật từ thành phố cổ bị hủy diệt bởi vụ phun trào núi lửa kinh hoàng hơn 2.000 năm trước, không có món hời nào dành cho nữ du khách này mà chỉ toàn là điều xui xẻo.

Trộm cổ vật từ "thành phố chết", du khách cầu cứu vì nghĩ bị "dính lời nguyền" - 1

Một người bị núi lửa chôn vùi ở Pompeii (ảnh: The Guardian)

15 năm trước, trong một lần tới du lịch tại thành phố Pompeii – nơi từng xảy ra vụ phun trào núi lửa kinh hoàng khiến hơn 2.000 người chết – bà Nicole đã đánh cắp 2 viên đá lát chạm khắc tinh xảo, một phần của chiếc bình gốm và một mảnh sứ.

Đây đều là những đồ tạo tác giá trị của Pompeii – đô thị sầm uất của Italia bị chôn vùi bởi dung nham của ngọn núi lửa Vesuvius vào năm 79 sau công nguyên.

Bà Nicole – nữ du khách tới từ Canada – cho rằng, những cổ vật này đã “bị nguyền rủa” và khi đưa về nhà thì chỉ đem lại xui xẻo.

“Làm ơn hãy đưa những cổ vật này về lại Pompeii. Chúng chỉ toàn mang lại xui xẻo và bất hạnh”, bà Nicole viết trong lá thư “cầu cứu” ban quản lý di tích.

Bà Nicole nói rằng kể từ khi đánh cắp cổ vật từ Pompeii – nơi được mệnh danh là “thành phố chết” – bà liên tục gặp không may, bao gồm cả việc bị ung thư vú tới 2 lần và sống trong cảnh nghèo túng.

Trong thư, Nicole tha thiết mong ban quản lý di tích Pompeii đưa những cổ vật bị đánh cắp quay về Italia vì bà không đủ khả năng cho chuyến đi.

“Tôi đã rất dại dột khi đó. Tôi chỉ mong có được một chút kỷ niệm lịch sử mà không ai có được. Những cổ vật ở Pompeii mang quá nhiều điềm xui và sự nguyền rủa. Tôi khuyên mọi người đừng ai đánh cắp bất cứ thứ gì từ vùng đất chết chóc đó”, bà Nicole viết trong thư.

“Cầu Chúa tha thứ. Tôi mới 36 tuổi mà đã bị ung thư vú 2 lần. Tôi đã phải cắt bỏ ngực của mình. Cả gia đình tôi phải sống trong cảnh nghèo túng. Tôi chỉ mong rằng lời nguyền đừng ám lên con cháu đời sau”, bà Nicole viết.

Bà Nicole không phải là trường hợp duy nhất gặp xui xẻo sau khi đánh cắp cổ vật từ Pompeii.

Trộm cổ vật từ "thành phố chết", du khách cầu cứu vì nghĩ bị "dính lời nguyền" - 2

Pompeii – thành phố sầm uất bị núi lửa chôn vùi chỉ trong một ngày (ảnh: The Guardian)

Năm 2005, một cặp vợ chồng cũng đến từ Canada đã phải trả lại những viên đá chạm khắc đánh cắp ở Pompeii vì cho rằng mình “dính lời nguyền”.

“Chúng tôi đã mang cổ vật đi mà không nghĩ đến những đau đớn và oan khuất của nhiều linh hồn tội nghiệp. Chúng tôi xin lỗi và cầu mong sự tha thứ. Cầu cho linh hồn của họ được yên nghỉ”,

 “Chúng tôi xin lỗi, xin hãy tha thứ cho chúng tôi vì đã đưa ra lựa chọn khủng khiếp này. Cầu mong linh hồn họ được yên nghỉ”, cặp vợ chồng viết trong thư xin lỗi gửi tới ban quản lý di tích Pompeii.

Pompeii bị chôn vùi trong vụ phun trào khủng khiếp của núi lửa Vesuvius. Hàng nghìn người đã chết tại thành phố này vì không kịp thoát thân. Mãi tới thế kỷ 16, Pompeii mới được khai quật và trở thành một trong những địa điểm thu hút khách tham quan nhất Italia.

Nguồn: http://danviet.vn/trom-co-vat-tu-thanh-pho-chet-du-khach-cau-cuu-vi-nghi-bi-dinh-loi-nguyen-5020...

Dê đi 2 chân như người, dân hoảng sợ vì tưởng quỷ Satan hiện hình

Một con dê ở bang Bihar, Ấn Độ mới đây đã đi bộ bằng 2 chân một đoạn dài trên đường, khiến nhiều người chứng...

Theo Vương Nam – The Guardian (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới