Trăn khổng lồ bị người từng bắt vạn con rắn khuất phục bằng tay không

Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 17:17 PM (GMT+7)

Trong đêm khuya, người lính cứu hỏa từ từ tiếp cận con trăn khổng lồ, nằm cuộn mình trên mái một ngôi nhà ở Thái Lan. Bất ngờ, ông chụp lấy đầu con vật và nắm chặt. Một cuộc giằng co căng thẳng diễn ra.

Reuters hôm 21/8 đưa tin, vụ việc xảy ra tại một ngôi nhà ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Pinyo Pukpinyo, lính cứu hỏa 50 tuổi, nhận được thông báo từ một gia đình về sự xuất hiện của con trăn lớn dài 5 mét. Ông lập tức có mặt và tiếp cận con vật.

"Tôi cần phải giữ được sự bình tĩnh. Chỉ cần sai một bước nhỏ, tôi sẽ lĩnh trọn cặp răng nanh sắc nhọn của nó. Chưa kể, con trăn này rất khỏe", Pukpinyo cho biết.

Lính cứu hỏa 50 tuổi vồ lấy đầu con vật và nắm chặt trước khi giằng co với nó trên mái nhà. "Tôi không khuyến khích mọi người làm theo cách này vì nó vô cùng nguy hiểm. Chỉ những người có chuyên môn và kinh nghiệm mới hay làm", Pukpinyo chia sẻ. Sau một hồi giằng co, con trăn khổng lồ cuối cùng cũng bị chinh phục.

Chủ nhân ngôi nhà bị con vật "làm phiền" chỉ dám đứng nhìn từ xa và quay lại cảnh ông Pukpinyo khuất phục nó.

"Tôi thực sự ấn tượng với kỹ năng của ông ấy. Thật không thể tin nổi khi ông ấy bắt được con trăn lớn mà chỉ bằng tay không", bà Janpen Jarudecha, chủ nhân ngôi nhà, nói.

Theo Reuters, Pukpinyo đã bắt được khoảng 1 vạn con rắn, trăn trong suốt 16 năm. Trạm cứu hỏa ở phía đông bắc Bangkok, nơi Pukpinyo làm việc, mỗi năm nhận hơn 3.000 cuộc gọi của người dân nhờ giúp đỡ vì bị rắn "quấy nhiễu".

Lính cứu hỏa 50 tuổi còn cho biết ông bẫy được khoảng 800 con rắn mỗi năm, 70% trong số này là trăn không độc, số còn lại là rắn hổ mang và các loài rắn độc khác. Số rắn độc được Pukpinyo đưa tới một viện nghiên cứu để lấy nọc độc, chế thuốc giải.

Thời gian rảnh, Pukpinyo thường chăm sóc cho các con rắn, trăn mà ông bắt được. Lính cứu hỏa này còn mở các lớp dạy cách xử lý an toàn khi gặp rắn độc.

Nhiều ngôi nhà ở Bangkok thường xuyên được trăn và rắn "ghé thăm". Chúng thường sống trong các kênh rạch dưới lòng đất, bò vào vườn hoặc bồn cầu để tìm kiếm thức ăn trong mùa mưa.

Năm 2018, giới chức phòng chống thiên tai Thái Lan cho biết họ tiếp nhận 37.000 trường hợp thông báo về việc rắn, trăn bò vào nhà ở Bangkok. Thậm chí, lính cứu hỏa còn dành thời gian để bắt rắn nhiều hơn dập lửa. Theo dữ liệu từ sở cứu hỏa thành phố Bangkok, mỗi ngày chỉ xảy ra một hoặc hai vụ hỏa hoạn nhưng có tới hơn 100 trường hợp cần trợ giúp vì bị rắn, trăn xâm nhập vào nhà.

Theo Nguyễn Thái - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung