Tin tưởng giao con cho bảo mẫu, mẹ không ngờ phải trả giá bằng 33 năm xa cách

Thứ Năm, ngày 20/05/2021 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cuộc hội ngộ của người phụ nữ với đứa con bị bắt cóc từ khi mới 3 tháng tuổi lấy đi không ít nước mắt của những người chứng kiến.

Sau khi thu thập thông tin và điều tra cẩn thận, Cảnh sát thành phố Uy Hải cuối cùng xác định Chen Liang chính là con trai của cặp vợ chồng kia. Vào hôm 12/5, sau 33 năm xa cách, Chen Liang và bố mẹ đã được đoàn tụ với nhau ở Sở cảnh sát thành phố Uy Hải.

Nhìn thấy con trai, bà Ran ngay lập tức chạy đến ôm lấy anh rồi ngồi xuống đất khóc nức nở. Chen Liang sau đó đã chuyến đến Trùng Khánh để sinh sống cùng bố mẹ ruột.

Tin tưởng giao con cho bảo mẫu, mẹ không ngờ phải trả giá bằng 33 năm xa cách - 1

Anh Chen Liang và bố mẹ đoàn tụ sau 33 năm xa cách.

Trước đó, vào năm 1988, vợ chồng ông Zhong Xin vui sướng đón cậu con trai Zhong Zhiyi (chính là Chen Liang) chào đời. Bà Ran mới sinh con không lâu nhưng đã phải quay cuồng với công việc. Ông Zhong cũng vô cùng bận rộn. Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, họ quyết định thuê một bảo mẫu về để chăm sóc con trai.

Vào hôm 13/1/1988, bà Ran đến một khu “chợ bảo mẫu”, tìm được một người phụ nữ trung niên từ quê lên thành phố tìm việc làm. Sau một hồi nói chuyện, bà Ran quyết định để người phụ nữ tên Chen Suzhen này làm bảo mẫu cho con trai.

Ngay ngày đầu tiên, Chen Shuzhen đã bày tỏ mong muốn để Chen Liang ngủ riêng với mình, tuy nhiên bà Ran không đồng ý và bảo rằng cậu bé cần bú mẹ vào ban đêm. Hành động của người phụ nữ này có chút kỳ lạ nhưng mọi người trong nhà bà Ran không mảy may nghi ngờ.

Vào hôm Chen Liang bị bắt cóc, ông Zhong đi công tác trong khi bà Ran cần tới cơ quan để nộp báo cáo. Nơi làm việc của bà Ran chỉ cách nhà khoảng 10 phút, vậy nên bà quyết định để bảo mẫu họ Chen trông con một lúc.

Đến khi về nhà vào lúc 8h50 cùng ngày, bà Ran giật mình khi không thấy Chen và con trai đâu. Sau đó nghe hàng xóm nói nhìn thấy Chen bế cậu bé ra ngoài, bà Ran nghĩ thầm chắc bảo mẫu đưa con mình đi dạo.

Đợi mãi vẫn chưa thấy Chen và con trai trở về, bà Ran lúc này mới sinh nghi, cùng chồng tới đồn cảnh sát trình báo. Hai ông bà cũng dán thông báo tìm người ở khắp nơi. Tuy nhiên thời điểm đó, kỹ thuật điều tra tội phạm chưa phát triển, các phương thức liên lạc còn chưa hiện đại. Vậy nên, việc tìm kiếm tung tích của Chen Liang và người bảo mẫu kia dần “đi vào ngõ cụt”.

Cảnh sát nhập tên và thông tin của người phụ nữ Chen Suzhen vào hệ thống an ninh công cộng quốc gia nhưng cũng không thể tìm được người này.

Chia sẻ lại thời điểm đó, bà Ran cho hay: “Chúng tôi đi khắp Tứ Xuyên, Thiểm Tây và những nơi xa hơn để tìm con những đều thất vọng trở về. Từ khi thằng bé bị bắt cóc, bố mẹ chồng tôi sức khỏe vốn đã yêu lại càng yếu hơn. Đến trước khi trút hơi thở cuối cùng, ông nội vẫn nói phải tìm cháu về cho bằng được".

Người bảo mẫu họ Chen kia sau khi bắt cóc Chen Liang thì không bán đi, thay vào đó lại coi anh là con mà nuôi dưỡng. Chen Liang sống cùng với Chen SuZhen ở thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam. Tới năm Chen Liang 7 tuổi, anh được Chen Suzhen đưa về quê ở thành phố Uy Hải.

Chen Liang luôn nghĩ mình là con ruột của Chen Suzhen cho tới một ngày cách đây 10 năm, người dì buột miệng nói ra bí mật. Bất ngờ biết mình là con nuôi, Chen Liang không biết phải đối mặt ra sao với cú sốc nặng nề này.

"Trước đây tôi chưa từng mảy may nghi ngờ xuất thân của mình. Khi nghe chuyện, tôi rất lo lắng. Sau khi mẹ mất, tôi thấy cuộc sống thật vô nghĩa. Tết Nguyên đán tôi cũng chẳng về nhà nữa, tôi sống cô đơn và hiếm khi chia sẻ với ai về mình", Chen Liang kể lại.

Vào thời điểm đầu năm 2021, Bộ Công an Trung Quốc thực hiện “chiến dịch đoàn tụ” cho các gia đình thất lạc người thân. Mọi người được vãn động tham gia thu thập ADN miễn phí. Chen Liang cũng đi khai báo thông tin và cung cấp mẫu ADN, không ngờ lại thực sự tìm được bố mẹ ruột.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuong-giao-con-cho-bao-mau-me-khong-ngo-phai-tra-gia-bang-33...

Bị bắt vì trộm xe đạp, người đàn ông không ngờ được hội ngộ gia đình sau 30 năm xa cách

Trong quá trình giải quyết vụ trộm xe đạp, cảnh sát vô tình giúp đỡ nghi phạm hội ngộ gia đình sau 30 năm xa cách.

Chia sẻ
Đinh Kim (T/h) (Người đưa tin)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung