Thản nhiên đọc báo, uống trà trong siêu bão giữa đường phố

Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 05:00 AM (GMT+7)

Siêu bão Megi tàn phá Đài Loan cách đây ít hôm khiến ít nhất 4 người chết và 167 người bị thương, nhưng dường như nó bất lực trước ý đồ kỳ quặc của hai người đàn ông này.

Aivaras Lukosius và anh trai Marius đã đăng đoạn video với tiêu đề "Những điều bạn có thể làm khi bão Megi đổ bộ" trên tài khoản Instagram.

Lukosius cầm chiếc ghế đặt giữa đường đang mưa tầm tã và bình tĩnh uống nước từ một cốc nhựa, và giơ ngón cái trước camera khi một con gió mạnh tạt vào. Sau đó anh này lấy bật lửa ra châm thuốc dù người đã ướt sũng, còn anh trai Marius thì thản nhiên đọc báo.

Thản nhiên đọc báo, uống trà trong siêu bão giữa đường phố - 1
Hình ảnh trong đoạn video 

Siêu bão Megi mang theo mưa to và gió giật mạnh đổ bộ Đài Loan vào hôm 27.9, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 167 người khác bị thương. Chính quyền đã phải đóng cửa nhiều trường học và thị trường tài chính cũng ngừng hoạt động, còn các chuyến bay quốc tế đều bị hủy bỏ.

Vào cùng lúc đó, bức ảnh do phóng viên AP chụp cũng gây "bão" trên mạng xã hội Đài Loan, ghi lại cảnh một phụ nữ "ngoan cố" ăn hết chiếc bánh bao dù đã bị gió thổi gãy ô. Thậm chí họ còn gọi nhân vật này là "huyền thoại"

Thản nhiên đọc báo, uống trà trong siêu bão giữa đường phố - 2

Phía dưới bức ảnh, dân mạng bình luận: "Nếu không ăn thì sẽ bị gió thổi đi mất" 

"Ô thì mất được, còn miếng ăn thì không", một người khác viết.

Theo Mẫn Di - UPI (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới