Cô dâu chơi trội... đeo 5 cân vàng

Cơn sốt đeo “lủng lẳng” vàng trong lễ vu quy dường như đang thăng hoa tại Trung Quốc. Mới đây, giới truyền thông lại rầm rộ đưa tin về một tân nương đến từ Tuyền Châu, Phúc Kiến đeo 5 kg trang sức bằng vàng làm duyên trong ngày cưới.

Vào ngày 19/10 vừa qua, cô Lưu, 26 tuổi tại Tuyền Châu đã tổ chức lễ cưới khá đình đám. Điểm nhấn của ngày vu quy chính là những trang sức bằng vàng được tân nương này đeo liểng xiểng khắp người. Sáng sớm, sau khi trang điểm xong, cô dâu được mẹ và chị gái hỳ hục đeo trang sức cho mình: 20 chiếc nhẫn, 8 chiếc vòng tay, 10 dây chuyền loại phổ thông…Để đeo hết số trang sức này cũng mất tới 30 phút.

Cô dâu chơi trội... đeo 5 cân vàng - 1

Hình ảnh khá sốc của cô dâu Lưu trong ngày vu quy.

Mẹ Lưu cho hay, khi con gái tới tuổi kết hôn, gia đình đã bắt đầu chuẩn bị trang sức vàng. “Hai năm qua, giá vàng không hề rẻ, nhưng vì muốn con gái đi lấy chồng phải thật hoành tráng, nên chúng tôi liên tục mua. Hễ giá giảm đi chút đỉnh thì sẽ mua nhiều hơn chút đỉnh. Mới đây, giá vàng lại vọt lên, nhưng trước khi cưới cũng cần bổ sung thêm vài thứ”. Và đúng ngày cưới, cô con gái yêu của bà đã trưng đủ 5 kg trang sức vàng trên người, từ cổ đến tay, đâu đâu cũng ngập vàng.

Cô dâu chơi trội... đeo 5 cân vàng - 2

Tay và cổ đầy vàng.


Một trường hợp khác là cô Trần, 27 tuổi, cũng sắp kết hôn. Mẹ cô nàng tiết lộ, kể từ khi con gái tròn 17 tuổi, ngày nào bà cũng mua một dây chuyền và một chiếc nhẫn vàng. Sau 10 năm tích lũy, đến nay, số lượng nhẫn lẫn dây chuyền đã không hề ít.

Cô dâu chơi trội... đeo 5 cân vàng - 3

Xúng xính vàng ngày xuất giá.

Cơn sốt này đang gặp phải những phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng. Có người chỉ trích: “Đây mà là kết hôn ư, khoe của thì có”. Thậm chí, có cư dân mạng còn tỏ ra châm biếm: “Thông tin sớm một chút, có khi tôi đến cướp tận tay. Khoe giàu khoe của cũng không nên dùng cách phản cảm như vậy”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh (Kienthuc)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN