Thái Lan: Mèo có "mắt kim cương mang tài lộc" gây sốt cư dân mạng

Chú mèo nhỏ bé nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ một bên mắt trái sáng lấp lánh như kim cương.

Con mèo có một bên mắt sáng lấp lánh, được đồn thổi là “mắt kim cương” (ảnh: Straits Times)

Con mèo có một bên mắt sáng lấp lánh, được đồn thổi là “mắt kim cương” (ảnh: Straits Times)

4 đoạn video về chú mèo “mắt kim cương” được đăng tải bởi tài khoản @user3026088746242 trên mạng xã hội TikTok Thái Lan đã thu hút hơn 1,5 triệu người xem. Hầu hết các bình luận đều cho rằng mắt trái của chú mèo này là “mắt kim cương” và sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân.

Một số cư dân mạng Thái Lan thậm chí còn dự đoán kết quả xổ số khi mèo “mắt kim cương” xuất hiện. Họ cho rằng khi mơ thấy mèo hoặc khi có một con mèo kỳ lạ xuất hiện, những con số nên chú ý đến là 4,7 và 8.

Nhiều bình luận dưới video về con mèo “mắt kim cương” cho rằng nó sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Tuy nhiên, một số người có đầu óc thực tế hơn cho rằng, con mèo này chỉ mắc bệnh tăng nhãn áp. Và một con mèo có vấn đề sức khỏe thì chẳng thể mang lại may mắn.

Tranh cãi về mèo “mắt kim cương” xảy ra vào thời điểm nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, Trung Quốc đón Tết Nguyên đán. Con giáp năm 2023 là Mão (ở Việt Nam quan niệm là con mèo, Trung Quốc và một số nước khác coi là con thỏ).

Ở Thái Lan, nhiều người cũng đón Tết Nguyên đán nhưng đây không phải ngày lễ chính thức của quốc gia đón năm mới theo Phật lịch này.

Tết Nguyên đán ở Thái Lan thường chỉ được tổ chức ở những khu vực có đông người Thái gốc Hoa sinh sống, chẳng hạn như thành phố Bangkok – nơi có khu China Town (phố người Hoa) rộng lớn hoặc trên đảo Phuket.

Nguồn: [Link nguồn]

Kỳ thú “vương quốc” mèo

"Chúng tôi xem mèo như báu vật. Xin đừng cho chúng thức ăn lạ và xin đừng chụp ảnh với đèn chiếu sáng".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QUỐC NAM – Straits Times ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN