Tập thơ giấy dó tập hợp nhiều nhà thơ nhất

Sự kiện: Kỉ lục Việt Nam

Tập thơ giấy dó độc bản tập hợp thủ bút nhiều nhà thơ được ghi nhận kỷ lục Việt Nam.

Tập thơ có tên “Thơ - Thủ Bút & Tự Chọn”, tập hợp 152 nhà thơ, đều là hội viên Hội Nhà Văn Việt Nam và Hội Nhà Văn TP. HCM. Mỗi nhà thơ chọn một bài thơ ưng ý do mình sáng tác và tự viết tay, ký tên trên giấy dó. Những tờ giấy dó này có kích thước 26x36cm sau đó được đính trên nền giấy màu xanh, khổ rộng 31x43cm. Cả tập thơ đặt trong một hộp gỗ sơn mài màu nâu, bên trên lộng kiếng. Tất cả có trọng lượng khoảng 18kg.

Tập thơ sắp xếp theo thứ tự ABC. Ở đây, có thể thấy sự góp mặt rất đáng trân trọng của các nhà thơ - nhà giáo lão thành như Lê Trí Viễn, Hoàng Như Mai, Trần Thanh Đạm… Các nhà văn làm thơ như Sơn Nam, Nguyễn Quang Sáng… Nhà giáo - nhà thơ viết thơ bằng chân Nguyễn Ngọc Ký, nhà thơ Inrasara viết cả chữ Việt và chữ Chăm, nhà thơ Vũ Xuân Hương viết cả chữ Việt và chữ Hán, nhà thơ Đặng Thị Quế Phượng viết chữ Việt và chữ Nôm… Và nhiều nhà thơ tên tuổi như Hưởng Triều - Trần Bạch Đằng, Nguyễn Nhật Ánh,Nguyễn Chí Hiếu, Trương Nam Hương, Lê Thị Kim, Tôn Nữ Hỉ Khương, Nguyễn Thái Dương, Lê Minh Quốc, Nguyễn Vũ Tiềm, Hoài Vũ,… Ai cũng trân trọng, nâng niu, người thì cẩn thận nắn nót từng nét bút, người thì viết theo lối thư pháp mới.

Tập thơ giấy dó tập hợp nhiều nhà thơ nhất - 1

Nhà thơ Lê Minh Quốc (bìa phải) - người góp mặt trong tập thơ

Tập thơ độc bản này được trưng bày trong "Ngày Thơ Việt Nam” tổ chức tại Đền Hùng vào Tết Nguyên Tiêu - rằm tháng giêng Đinh Hợi (3/3/2007). Trước đó, lúc 15g ngày 6/2/2007, tập thơ được mang ra đấu giá và số tiền thu được gởi đến cho các trẻ em đang là nạn nhân chất độc màu da cam đón Tết cổ truyền. Ý tưởng và tổ chức thực hiện tập thơ viết tay này là của Ban thơ Đương Đại - Hội Nhà văn TP. HCM.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Tín ([Tên nguồn])
Kỉ lục Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN