Sống trong "lồng" vì sợ... sóng 3G

Nghĩa là nơi nào có sóng 3G... là nơi đó không có người phụ nữ này.

Bà Velma Lyrae 51 tuổi, đến từ London, nước Anh dành tới 18 giờ một ngày tại căn "lồng" tự chế của mình, do bà bị dị ứng với... trường điện từ. Mỗi khi ra ngoài, Velma phải đeo một chiếc khăn đặc biệt để bảo vệ mình khỏi sóng điện từ. 
 
Hội chứng quá mẫn cảm với điện từ (EHS) là căn bệnh quái ác mà bà mắc phải. Nó bắt đầu xuất hiện từ thời niên thiếu của Velma, khi bà bị giật do một tia lửa điện trong nhà tắm. Lúc đầu triệu chứng không có gì đáng chú ý, thậm chí thời gian đó bà còn làm thư ký cho một số công ty. Bà cho biết: "Sau đó một thời gian, tôi cảm thấy rất khó chịu khi sử dụng máy tính nhưng tôi đã nghĩ rằng chỉ vì mình chưa trang bị các kỹ năng sử dụng công nghệ cao".

Mặc dù trước đó cũng có những trường hợp sốc điện làm nạn nhân trở nên nhạy cảm hơn nhưng vấn đề của bà Velma trở nên đặc biệt rắc rối khi bắt đầu có sự xuất hiện của công nghệ 3G. 

Sống trong "lồng" vì sợ... sóng 3G - 1
 
 Mắc EHS đồng nghĩa với việc phải chia tay "vô thời hạn" với các thiết bị điện tử.

Sống trong "lồng" vì sợ... sóng 3G - 2

Hầu hết sinh hoạt của bà diễn ra trong chiếc lều này.

Giờ đây, bà gặp phải những cơn đau đầu khủng khiếp, mất trí nhớ, ù tai, tim đập nhanh, chóng mặt và cả đau khớp mỗi khi ở gần bất cứ đồ công nghệ có kết nối sóng nào. Chính vì vậy, bà Velma dành hầu hết thời gian còn lại của cuộc đời trong một căn lều tự thiết kế có tác dụng chắn sóng điện từ để sinh hoạt.

Bà nói: "Nó khiến cuộc sống của tôi trở thành địa ngục trần gian". Bà còn nói rằng cuộc sống của bà thực sự không tồn tại.  

Sống trong "lồng" vì sợ... sóng 3G - 3

Sống trong "lồng" vì sợ... sóng 3G - 4

Sống trong "lồng" vì sợ... sóng 3G - 5

Đã không có việc làm, bà Velma còn luôn phải đối mặt với đống thuốc như này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Jeans (TTVN)
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN