Sinh vật kỳ dị giống khủng long bạo chúa như đúc khiến dân mạng "dậy sóng"

Thứ Bảy, ngày 23/10/2021 18:00 PM (GMT+7)

Sinh vật kỳ dị với bề ngoài giống khủng long bạo chúa bị nhiều người cho là sản phẩm của công cụ chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, nó thực sự tồn tại.

Sinh vật kỳ dị giống khủng long bạo chúa như đúc khiến dân mạng "dậy sóng" - 1

Loài sâu bướm với hình dáng như khủng long bạo chúa phiên bản tí hon (ảnh: Daily Mail)

Theo Daily Mail, sinh vật có “khuôn mặt” đáng sợ này là ấu trùng của loài bướm đêm Pink Underwing được phát hiện ở thung lũng Currumbin, bang Queensland, nước Úc. Pink Underwing là loài bướm quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Lúc mới nở, sâu bướm Pink Underwing có màu nâu nhạt giúp chúng hòa nhập tốt hương với môi trường xung quanh để tránh kẻ thù. Khi lớn lên, da lưng loài sâu bướm đặc biệt này xuất hiện 2 đốm đen lớn như 2 con mắt khổng lồ và 2 đường kẻ trắng giống hệt 2 hàm răng.

Ngoại hình loài sâu bướm kỳ lạ này đặc biệt trở nên giống với một con khủng long bạo chúa khi chúng sử dụng tuyệt chiêu “đầu lâu phòng thủ”.

Nếu bị tấn công hoặc bản thân gặp nguy hiểm, sâu bướm Pink Underwing sẽ bất ngờ gồng phần thân dài khoảng 12cm lên. Phần da lưng co lại tạo thành hình thù một chiếc đầu lâu vô cùng đáng sợ. Không chỉ phòng thủ một cách thụ động, loài sâu này còn lao tới húc vào kẻ săn mồi như chim, nhện để xua đuổi.

Sâu Pink Underwing còn được gọi là “sâu bướm đầu to” bởi tư thế phần đầu cuốn lại và gồng phần lưng trong trạng thái phòng thủ. 

Sinh vật kỳ dị giống khủng long bạo chúa như đúc khiến dân mạng "dậy sóng" - 3

Cơ chế phòng thủ kỳ lạ giúp sâu bướm Pink Underwing dọa kẻ thù “chết khiếp” (ảnh: Daily Mail)

Mặc dù vẻ ngoài có vẻ hung dữ, nhưng Pink Underwing là loại sâu hiền lành. Chúng thường ăn trái cây thối và hoạt động vào ban đêm. Pink Underwing không bị thu hút bởi ánh sáng như các loài côn trùng khác.

Sau khi phát triển thành bướm, Pink Underwing sẽ có thêm 2 đốm hồng ở phần cánh dài khoảng 6cm. Hình ảnh về loài sâu bướm này khi được đăng tải lên diễn đàn Outdoors Queensland (Úc) đã khiến nhiều người hoang mang.

“Gương mặt khủng long khát máu ác mộng”, một người bình luận trên Facebook.

“Sự đa dạng của tự nhiên thật tuyệt vời. Tuy nhiên loài sâu bướm này quả thực như được các nhà làm phim kinh dị tạo ra chứ không có thật”, một cư dân mạng viết.

Nguồn: http://danviet.vn/sinh-vat-ky-di-giong-khung-long-bao-chua-nhu-duc-khien-dan-mang-day-song-50202...

Video: Chú rể “tung chưởng” với nhiếp ảnh gia săm soi vợ xinh, bất ngờ phản ứng lạ của cô dâu

Cho rằng vợ xinh đẹp bị nhiếp ảnh gia sàm sỡ, chú rể nổi cơn thịnh nộ và suýt nữa phá hỏng cả đám cưới. Tuy nhiên,...

Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung