Sinh vật kì dị đầu thằn lằn mình chuột chũi

Chủ Nhật, ngày 31/07/2016 10:36 AM (GMT+7)

Loài sinh vật có ngoại hình kì lạ, lai của nhiều sinh vật như rắn, chuột chũi và thằn lằn này kì thực lại vô cùng hữu ích.

Sinh vật kì dị đầu thằn lằn mình chuột chũi - 1

Sinh vật kì lạ màu hồng có thể dài tới 25cm.

Thiên nhiên nhiều lúc khiến con người không khỏi sửng sốt bởi sự đa dạng của mình. Loài thằn lằn chuột chũi Mexico này là một trong những ví dụ tiêu biểu nhất.

Bề ngoài, sinh vật này chẳng khác gì lai giữa rắn và giun đất, hoặc giống một con chuột chũi bởi cái chân ngắn cũn đằng trước. Chưa từng có loài thằn lằn nào sở hữu bộ dạng kì dị này.

Thằn lằn chuột chũi Mexico có phần thân dài, bóng nhẫy nhưng lại có vảy. Hai chi trước của chúng được dùng vào việc đào bới, tìm thức ăn trong đất. Loài thằn lằn này có thể dài tới 25cm.

Sinh vật kì dị đầu thằn lằn mình chuột chũi - 2

Thằn lằn chuột chũi "lai" của rất nhiều con vật khác nhau.

Thằn lằn chuột chũi Mexico tiến lên bằng cách đẩy người từng đoạn một và dùng hai chân trước kéo cả thân sau lên. Hai chân như mái chèo của chúng sinh ra nhằm mục đích di chuyển kì lạ này.

Đây là loài sinh vật hoạt động về đêm, ẩn sâu dưới các lớp đất nhưng sẽ xuất hiện nếu có mưa lớn. Thức ăn của chúng là kiến, mối, bọ và cả giun đất. Để tiêu diệt con mồi, thằn lằn chuột chũi dìm đối thủ xuống đất rồi “đánh chén”.

Theo Quang Minh – Elite Reader (Dân Việt)