Robot đầu tiên thế giới tranh cử chức thị trưởng Nhật Bản

Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 15:10 PM (GMT+7)

Một robot trang bị trí tuệ nhân tạo đã mở chiến dịch tranh cử cho ghế thị trưởng của một thành phố ở Nhật Bản và nhận được hàng nghìn phiếu bầu từ các cử tri.

Robot đầu tiên thế giới tranh cử chức thị trưởng Nhật Bản - 1

Một robot ở Nhật Bản mới đây đã tham gia tranh cử thị trưởng.

Theo Daily Star, robot Michihito Matsuda ứng cử vào vị trí thị trưởng thành phố Tama, gần thủ đô Tokyo. Matsuda đã tham gia một cách bài bản vào cuộc bầu cử và tìm mọi cách vận động các cử tri bỏ phiếu cho mình.

Khẩu hiệu “Trí thông minh nhân tạo sẽ thay đổi thành phố Tama” được robot tuyên bố trước đông đảo các cử tri. Robot này hiện đã nhận được 4.000 phiếu bầu từ những người ủng hộ.

Robot cũng kêu gọi “công bằng và cơ hội đồng đều cho tất cả mọi người”. Matsuda nói “thành phố Tama từng là một trong những nơi phát triển nhất ở Nhật Bản cách đây 40 năm. Nhưng thành phố hiện đang phải đối mặt với sự già hóa dân số và cần đến sự thay đổi”.

“Hãy để trí tuệ nhân tạo đề ra chính sách bằng cách thu thập thông tin và từ đó đưa ra các quyết sách phù hợp”, robot nói.

Được biết, doanh nhân Tetsuzo Matsumoto, phó chủ tịch tập đoàn viễn thông Softbank và Norio Murakami, cựu đại diện của Google tại Nhật Bản là hai nhân vật tài trợ cho chiến dịch tranh cử của robot Matsuda.

Cuộc bầu cử còn có hai ứng viên tiềm năng khác nhiều khả năng sẽ giành chức thị trưởng.

TQ: Hai cha con sống hạnh phúc với 7 robot tình dục

Sau khi ly dị vợ, ông Li mua 6 con búp bê tình dục về bầu bạn và tặng thêm một con cho cậu con trai.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới