Quán bar “điên” ở Nga

Quán bar The Hungry Duck tai tiếng trên khắp thế giới thập niên 1990

The Hungry Duck (Vịt Đói) là một quán bar huyền thoại ở Matxcơva những năm 1990. Vào thời đỉnh cao của nó, cái tên Con Vịt là một biểu tượng của chủ nghĩa khoái lạc, sự thư giãn hết xảy, và những chuyện tình nóng bỏng buông thả, thậm chí cả bạo lực. Trong những Đêm đặc biệt có tên Ladies Night của quán bar này từng là nơi tụ hội của 920 phụ nữ mỗi đêm. Những người bảo trợ của The Duck sẽ không xuất hiện vào buổi tối đó và mọi người được mặc sức làm mọi chuyện một cách tự do. Họ thoát y và khiêu vũ tại quán bar.

Quán bar “điên” ở Nga - 1

Hình ảnh trong quán bar Vịt Đói

Quán Vịt Đói được thành lập và điều hành bởi ông chủ người Canada có tên Doug Steele và các cộng sự đến từ Cộng hòa Kalmykia. Quán bar mở ra từ năm 1995 đến năm 1999 và trở thành quán bar nổi tiếng nhất ở Moscow thời đó.

Doug đã nhận xét về quán con vịt của mình: “Rất nhiều thứ sau này đã trở thành thương hiệu của Vịt Đói mà ban đầu chỉ là những điều chỉnh đơn giản để cho không gian của quán bar được tự do hơn. Những màn khiêu vũ xuất hiện tại quán bar kể từ khi một công ty Pepsi tổ chức tiệc ở đây một thời gian ngắn sau khi chúng tôi mở quán. Họ uống và muốn khiêu vũ. Với người Nga thì điều đó quá tuyệt vời.”

Kể từ đó, tư duy của ông chủ quán thay đổi. Ông muốn mở rộng quán mình thành một không gian tự do nhất để khách hàng “muốn làm gì thì làm”. Việc của ông chỉ là làm marketing và quảng bá cho quán.

Quán bar “điên” ở Nga - 2

Vịt Đói từng trở thành một trong những quán bar nổi tiếng và tai tiếng nhất thế giới

Quán bar gốc này nổi tiếng vì những trò xõa đầy ngẫu hứng, khiêu vũ trên sàn nhà. Khách đến đây được khuyến khích rũ bỏ mọi e ngại và vui chơi. Khẩu hiệu của quán bar sau đó là “GO NUTS” (Hãy Điên Đi). Mỗi tối là một chủ đề, tối thứ hai là âm nhạc cực mạnh. Tối thứ ba là tối của các quý cô với kỷ lục gần 1000 cô gái đến đây vui chơi. Tờ Rolling Stone đã gọi nó là “một trong những quán bar nóng bỏng nhất thế giới.”

Năm 2012 vừa qua, quán bar mới được mở lại theo tinh thần của quán bar cũ. Tuy vậy, sau sáu tháng, quán đã bị đóng cửa vào 1/2013. Kiểu quán bar của Douglas giờ đã không còn được dân Nga ưa chuộng nữa. Quán bar “xõa điên” của Doug chỉ có giá trị vào thời đại cũ.

Quán bar “điên” ở Nga - 3

Hình ảnh trong quán bar Vịt Đói

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lão Dị ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN