Phát hiện cá khủng long 4 chân

Một loài cá kỳ lạ được đặt tên là cá quái vật đột nhiên xuất hiện tại Trung Quốc.

Mới đây, người dân tại thôn Tây Long, huyện Tân Thành, thành phố Lai Tân (Trung Quốc) đã phát hiện được một loài cá lạ có đến 6 vây trên đầu và 4 chi.

Mạc Kế Kiên, một thôn dân ở đây cho biết, vào tầm khoảng 8 giờ tối ngày 11 tháng 9 khi cùng một người dân trong thôn soi cá thì ông phát hiện một con cá nhỏ.

Con cá này chỉ dài khoảng 10cm, nặng khoảng 30g, mỗi bên mang mọc ra 3 chiếc vây có lông như sư tử, mắt màu vàng, dưới bụng lại mọc thêm 4 chi, 2 chi trước có 5 ngón, 2 chi sau có 4 ngón.

Phát hiện cá khủng long 4 chân - 1

Phát hiện cá khủng long 4 chân - 2

 Hình ảnh con cá kỳ lạ được phát hiện ở Trung Quốc

Người dân ở đây vô cùng kinh ngạc, trong lúc chờ đợi các chuyên gia tới nghiên cứu họ đã cho con cá này ăn rất nhiều loại thức ăn khác nhau và nó tỏ ra rất háu ăn.

Các chuyên gia ở đây xác định rằng, giống cá này là một trong những giống cá hiếm còn tồn tại trên thế giới, nó còn có một cái tên gọi khác là “khủng long lục giác” nhưng có vẻ như chú “khủng long” này hơi nhỏ quá so với tên gọi.

Tên khoa học của loài cá này là Ambystoma mexicanum. Giống cá này chỉ được phát hiện ở Mexico và hình dạng như một con quái vật, do đó cái tên này cũng mang ý nghĩa là cá quái vật.

Tính đến năm 2010 giống cá này hoàn toàn tuyệt chủng tại Mexico nhưng lại đột nhiên xuất hiện ở Trung Quốc. Điều này khiến cho rất nhiều câu hỏi cùng giả thuyết nảy sinh. Có khả năng cho rằng loài cá này được con người mang tới đây.

Một số hình ảnh về loài cá này:

Phát hiện cá khủng long 4 chân - 3

Phát hiện cá khủng long 4 chân - 4

Phát hiện cá khủng long 4 chân - 5

Phát hiện cá khủng long 4 chân - 6

Tên khoa học của loài cá này là Ambystoma mexicanum. Giống cá này chỉ được phát hiện ở Mexico và hình dạng như một con quái vật, do đó cái tên này cũng mang ý nghĩa là cá quái vật

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mlalan (TTVN)
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN