Những tập tục tôn giáo kì dị

Các tập tục tôn giáo này đều đã có từ nghìn xưa, hiện nay ít nhiều gây tranh cãi, nhưng đều được những người theo hết lòng thực hành.

1. Thả trẻ con từ nhà cao tầng để lấy may

Đã có rất nhiều dư luận lên tiếng chỉ trích nghi thức và tập tục này bởi làm như vậy là quá nguy hiểm. Tuy vậy, nghi thức vẫn diễn ra ở Ấn Độ.

Năm trăm năm nay, những người đạo Hồi tại một điện thờ ở Ấn Độ đã thực hành tập tục ném trẻ con từ một tòa tháp cao khoảng 15 mét để lấy may.

Những đứa trẻ được đưa lên nóc nhà và ném xuống dưới một chiếc ga giường đã được mọi người đỡ bên dưới. Sau đó chúng được chuyền tay đưa sang cho những bà mẹ. Người cha tự hào ném chúng là bởi tin rằng tập tục này sẽ giúp con họ khỏe mạnh và may mắn.

Những tập tục tôn giáo kì dị - 1

Nghi thức ném trẻ con xuống gia giường được tin là tạo may mắn và sức khỏe cho đứa bé

Thiên táng ở Tibet

Thiên táng là một tập tục ở Tibet. Những xác người được cắt rạch vài phần nhất định và ném lên ngọn đồi. Cơ thể người cũng được phơi ra cho động vật và các loài chim ăn. Hầu hết người Tibet đều theo đạo Phật trong đó tin rằng, cơ thể người chỉ là cái vỏ và có thể vứt bỏ đi được.

Những tập tục tôn giáo kì dị - 2

Tập tục sốc ở Tibet

Sư khỏa thân và dùng lông công để đuổi côn trùng

Các nhà sư theo đạo Diagambaras ở Ấn Độ khỏa thân hoàn toàn mới là chính giáo. Một nhà sư phải từ bọ mọi sở hứu và không bao giờ chiều theo cảm xúc của mình. Anh ta uống nước từ quả bầu và xin cơm để ăn. Mỗi ngày chỉ ăn một lần. Cùng với ngồi thiền, các nhà sư dùng lông công để dọn đường đuổi ruồi để tránh sát hại động vật.

Vì nữ giới không được phép khỏa thân, nên những người theo đạo Digambaras tin rằng họ không thể được giác ngộ. Do vậy, nữ giới sẽ được tái sinh ở kiếp sau để thành nam giới rồi mới được giác ngộ.

Những tập tục tôn giáo kì dị - 3

Nghi thức chỉ dành cho nam giới

Lăn lộn trên những vỏ đồ ăn vứt đi

Những người thực hành đạo Brahmins đã có khoảng 400 năm ở Ấn Độ tin rằng việc lăn lộn trên đống rác thải sẽ làm sạch được mọi phiền muộn và trừ bệnh tật.

Chính phủ nước Karnataka vì thấy tôn giáo này không hợp vệ sinh nên đã chỉ cho phép người theo đạo thực hành trong khuôn những ngôi đền.

Những tập tục tôn giáo kì dị - 4

Nghi thức bị tranh cãi vì mất vệ sinh

Để gà thần chiếm hữu thân xác

Những người tôn thờ giáo phái Voodoo ở Haiti tin rằng việc chăm sóc linh hồn rất quan trọng vì các linh hồn thỉnh thoảng cũng yếu đi. Các tập tục và sự hiến dâng là để làm khỏe chúng lại.

Trong suốt nghi lễ, mọi người làm vô số điều kì dị để dâng hiến cơ thể của họ để thần Loa, được tin là một con gà thần chiếm hữu thân xác. Ví dụ, họ có thể nhảy múa ở dưới nước.

Những tập tục tôn giáo kì dị - 5

Nghi thức của tôn giáo Voodoo ở Haiti

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Giai ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN