Những tập tục lạ kỳ đối với người chết

Sinh, lão, bệnh, tử là một vòng đời của mỗi con người, nhưng khi họ chết đi, có nhiều phương thức mà người xưa áp dụng đối với những người đã khuất.

Ướp xác

Tục ướp xác của người Ai Cập cổ đại dành cho giới thượng lưu.

Tục ướp xác của người Ai Cập cổ đại dành cho giới thượng lưu.

Xác ướp của người Ai Cập cổ đại có lẽ là xác chết nổi tiếng nhất thế giới. Đây là phương thức dành riêng cho giới thượng lưu. Quá trình ướp xác bao gồm việc loại bỏ tất cả các cơ quan bao gồm cả não. Cơ thể người chết sau đó được nhồi bằng các vật liệu khô như mùn cưa và bọc trong vải lanh. Người Ai Cập tin rằng, việc ướp xác bảo tồn linh hồn người chết được phiêu diêu sang thế giới bên kia.

Đông lạnh xác chết

Đóng băng cơ thể là một biện pháp nhằm làm cho cơ thể của họ đóng băng với hy vọng các tiến bộ khoa học sẽ giúp họ hồi sinh trong tương lai. Ngay sau khi chết, những người chết được lưu trữ trong một dung dịch nitơ lỏng để ngăn chặn sự thối rữa cho đến khi cái chết có thể được hồi sinh.

Tục hỏa táng của người Bali

Nghi lễ hỏa táng của người theo đạo Hindu ở Bali

Nghi lễ hỏa táng của người theo đạo Hindu ở Bali

Trái ngược với những đám tang u buồn ở phương Tây, lễ hỏa táng của những người theo đạo Hindu ở Bali có không khí gần giống như lễ hội hóa trang. Người chết được đưa đi diễu hành trên các đường phố rồi đến một bãi đất và tiến hành nghi lễ hỏa táng.

Ướp từng bộ phận cơ thể

Người tiền sử Neanderthal thường chôn người chết trong các hang động.

Người tiền sử Neanderthal thường chôn người chết trong các hang động.

Đây là phương pháp bảo quản cơ thể người chết lạ kỳ. Người xưa bảo quản thi thể người chết bằng việc thay thế nước và chất béo trong cơ thể bằng các loại plastic bền vững. Đây cũng là phương pháp kỳ lạ, trong đó có việc mổ xẻ cơ thể thành từng mảnh, ướp xác bằng chất lỏng đông cứng.

Trước khi bắt đầu chôn cất người chết trong lòng đất khoảng 100.000 năm trước, người tiền sử Neanderthal thường để người chết ở sâu bên trong các hang động ở châu Âu và Trung Đông. Đối với người Neanderthal, những hốc tối tăm, bí ẩn của hang động dường như là một nơi thích hợp để chuyển sang thế giới bên kia.

Núi táng

Ở Tây Tạng, người chết được đưa lên đỉnh núi và để kền kền tới ăn thịt. Các bộ phận của người chết được tách rời, thậm chí còn được trộn với bột mì và sữa để trở thành món ăn ngon hơn với hy vọng rằng, người chết một rời khỏi Trái đất sẽ tốt đẹp.

Thủy táng

Người Viking khi chết đi được đưa lên một chiếc thuyền có đầy đủ các vật dụng sinh hoạt, thậm chí có cả người hầu.

Người Viking khi chết đi được đưa lên một chiếc thuyền có đầy đủ các vật dụng sinh hoạt, thậm chí có cả người hầu.

Người Viking thời Trung Cổ sống và chết bên bờ biển. Sau khi chết, những người Viking giàu có hơn được đưa vào các con tàu chứa đầy lương thực, đồ trang sức, vũ khí, thực phẩm và thậm chí đôi khi cả người hầu hoặc động vật để họ có cuộc sống sung túc ở thế giới bên kia.

Chôn trên cây

Những tập tục lạ kỳ đối với người chết - 5

Các bộ lạc bản địa ở nhiều nơi trên thế giới phát hiện ra rằng, cách tốt nhất để vứt xác người chết là đưa họ lên cao, thay vì đưa xuống dưới đất. Các nhóm người ở Úc, British Columbia, vùng tây nam nước Mỹ và Siberia được biết đến có tập tục chôn cất trên cây, bao gồm việc quấn thi thể trong một tấm vải liệm và đưa lên cây để nó tự phân hủy.

Tháp im lặng

" Tháp im lặng" thường ở trên các cao nguyên

" Tháp im lặng" thường ở trên các cao nguyên

Những người theo đạo Hồi giáo tin rằng, cơ thể không trong sạch và không nên làm ô nhiễm Trái đất sau khi chết bằng việc chôn cất hoặc hỏa táng. Thay vào đó, những người đã khuất được đưa đến một "tháp im lặng" thường nằm trên một cao nguyên. Khi xương đã được phơi khô và tẩy bằng ánh nắng mặt trời, chúng được gom lại và hòa tan trong vôi sống.

Nguồn: [Link nguồn]

Thấy xác chết, thiếu nữ tham lam làm điều này trước khi báo cho người khác để rồi nhận kết đắng

Phát hiện phần còn lại của một thi thể đang phân hủy dưới rãnh thoát nước có đồ trang sức, lòng tham của hai thiếu nữ đã trỗi dậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thu - Live Science ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN