Những "siêu cún" cực thông minh

Các chú cún này vừa tài giỏi vừa đáng yêu và đặc biệt là rất ngoan ngoãn.

1. Chú cún biết trông xe cho chủ


Đó là chú cún Li Li của ông Luo Wencong, sống tại thành phố Nam Ninh, Trung Quốc, em í nổi tiếng với biệt danh "chú chó trông xe". Ông Luo Wencong cho biết, sở dĩ mọi người gọi chú cún của ông bằng cái tên đặc biệt như vậy là do ông không cần mua khóa xe mà Li Li sẽ tự "đảm nhận" nhiệm vụ trông xe cho chủ. Khi đi chợ, ông thường mang Li Li theo, chú ta không những biết giữ xe mà còn có thể "cầm" túi đồ cho chủ nhân khi ngồi sau xe đạp.

Những "siêu cún" cực thông minh - 1

Những "siêu cún" cực thông minh - 2

Ông Luo tự hào chia sẻ về chú cún cưng của mình: "Bất cứ khi nào tôi dừng xe lại, Li Li đều nhún 2 chân trước giữ lấy xe để không ai có thể đánh cắp được. Chú chó của tôi thật sự thông minh. Tôi luôn trò chuyện với nó và có vẻ nó rất hiểu tôi. Li Li giúp tôi nhiều việc, không chỉ đi mua sắm cùng, nó còn biết đi đổ rác mỗi đêm nữa. Có người đã đề nghị mua nó với số tiền 10.000 Nhân dân tệ (khoảng 33 triệu VNĐ) nhưng tôi từ chối".

2. "Siêu khuyển" Nhật Bản biết dẫn bò ra đồng

Những "siêu cún" cực thông minh - 3

Một chú cún ở Nhật Bản có biệt tài dẫn bò ra đồng làm việc rồi dẫn về nhà. Chú cún này sống ở quân Oita, nó thường giúp chủ nhân dẫn bò đi ra đồng cách nhà 2km vào mỗi buổi sáng sớm.

Chú cún đáng yêu này đã dùng miệng ngoạm lấy sợi dây buộc bò rồi đi tiên phong dẫn đàn bò trong suốt chặng đường dài. Nó còn biết cả những khẩu lệnh của chủ như: "rẽ trái - rẽ phải - đi - đứng". Người chủ không hề dạy chú cún làm việc này. Nó thường theo người chủ ra đồng và dần học theo công việc thường ngày của ông chủ. Rồi cuối cùng nó đã có thể tự dẫn được đàn bò ra đồng.

3. Chú cún đi xe đạp và lái xe scooter như "người lớn"

Những "siêu cún" cực thông minh - 4

Chú cún này tên là Norman,thuộc giống chó Briard, em í cực nổi tiếng vì tài đi xe đạp và trượt xe scooter. Chú cún Norman gần 2 tuổi này hiện đang sống cùng gia đình nhà chủ ở Cobb, ở Canton, Georgia.

Chú cún này đã tranh tài trong nhiều cuộc thi huấn luyện chó và từng nhận danh hiệu Companion Dog cho chú chó thông minh nhất. Norman nổi tiếng đến nỗi còn có một trang Facebook riêng của mình và từng tham gia các show truyền hình.

4. Chú cún nhảy dây cực siêu

Những "siêu cún" cực thông minh - 5

Chú cún Geronimo có tài nhảy dây đôi (thường được biết đến với tên Double Dutch) cực ấn tượng. Geronimo rất hào hứng với trò chơi tưởng như chỉ dành cho con người. Chú cún nhảy liên tục và không hề tỏ ra mệt mỏi. Điều thú vị hơn là em í không hề bỏ lỡ nhịp nào.

Nhiều người đã vô cùng bất ngờ trước sự nhanh nhẹn và thông minh của Geromino. Một tài khoản có tên Alexrex20 trên Youtube nhận xét: “Đây quả là điều tuyệt vời nhất tôi từng thấy”.

5. Chú cún biết mát xa gội đầu

Những "siêu cún" cực thông minh - 6

Cherry, một chú cún sống ở Đài Loan, Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng trên mạng internet sau khi được phát hiện “biệt tài” gội đầu và mát xa. Anh Hui Liao Zheng, chủ nhân của chú chó đã đăng tải bức ảnh nó đang gội đầu cho khách hàng trên một trang blog cá nhân.

Ngay lập tức, Cherry đã nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Hiện tại, Cherry đã có 1 trang facebook riêng và sắp sửa xuất hiện trên chương trình truyền hình ở Đài Loan

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Habi ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN