Những người thích sống cùng xác chết

Thứ Tư, ngày 05/02/2014 11:00 AM (GMT+7)

Không nỡ rời xa người thân, họ đã sống cùng xác chất mặc cho thi thể đang dần phân hủy.

Tổ chức lễ tang cho vợ mỗi ngày

Khi vợ của Rocky Abalsamo qua đời vào năm 1993, suốt hơn 20 năm sau đó, vì quá đau buồn và nhớ nhung, Rocky đã tổ chức lễ tang, cầu nguyện bên cạnh lăng mộ vợ tại nghĩa trang đều đặn mỗi ngày. Ông thậm chí kén ăn, bỏ bữa đến mức suy nhược cơ thể và qua đời ở tuổi 97.

Những người thích sống cùng xác chết - 1

Đúng 20 năm sau khi vợ ông qua đời, Rocky đã bước theo tình yêu lớn của mình khi bia mộ của ông được chôn cất ngay bên cạnh vợ.

Người đàn ông Việt Nam ngủ bên cạnh vợ đã chết

Năm 2009, ông Lê Vân đã khiến giới truyền thông bàng hoàng khi phát hiện ông ngủ với thi thể của người vợ đã chết suốt 5 năm qua. Ngay cả khi bị phát hiện, cả chính quyền và người dân xung quanh cũng phải bó tay vì không thể ngăn cản ông làm điều này.

Những người thích sống cùng xác chết - 2

Được biết, ông Lê Vân đã tạc một bức tượng thạch cao chứa tro cốt của vợ quá cố. Sau khi bà qua đời, người đàn ông này đã không thể chịu nỗi sự cô đơn, mất mát nên đã đào tro cốt của vợ, đặt bên trong bức tượng và ôm ấp mỗi ngày.

Người phụ nữ chăm sóc xác con trai suốt 18 năm

Joni Bakaradze đã qua đời cách đây 18 năm, khi anh mới 22 tuổi. Nhưng thay vì chôn cất tại nghĩa trang, gia đình của anh đã quyết định giữ thi thể lại, với mong muốn cậu con trai 2 tuổi có thể nhìn thấy mặt và ghi nhớ diện mạo cha mình sau khi lớn lên.

Những người thích sống cùng xác chết - 3

Trong 4 năm đầu tiên, mẹ của Joni, bà Tsiuri Kvaratskhelia đã sử dụng thuốc ướp xác để bảo vệ thi thể con trai. Nhưng sau khi nằm mơ và thấy một ai đó mách bảo bà dùng rượu vodka để giữ xác, bà lại thay đổi cách bảo quản, ngăn cho thi thể chuyển dần sang màu đen.

Suốt 10 năm trôi qua, Tsiuri luôn thay quần áo chỉnh tề cho Joni vào ngày sinh nhật của anh, nhưng khi bà càng lớn tuổi, sức yếu tuổi già đã khiến bà không thể chăm sóc con trai như trước đây.

Cơ thể của Bakaradze đã được lưu giữ trong chiếc quan tài gỗ, trên nắp là một lỗ hổng để người bên ngoài có thể nhìn vào phía trong. Hiện nay, cháu nội của bà đã đủ 20 tuổi, đã tận mắt nhìn thấy thi thể của cha, và bà cũng tin rằng quyết định giữ xác ướp con trai trong suốt nhiều năm qua là một việc làm đúng đắn.

Ngủ bên lăng mộ chồng

Bà Adriana Villarreal, góa phụ 43 tuổi đến từ Buenos Aires, Argentina đã khiến công chúng sửng sốt trong năm 2012, khi bà thú nhận đã cùng chồng ngủ trong lăng mộ nhiều đêm trong suốt một năm qua.

Những người thích sống cùng xác chết - 4

Thậm chí khi cảnh sát trực tiếp kiểm tra, họ đã phát hiện ngôi mộ của người chồng đã được cải tạo lại hệt như ngôi nhà nhỏ. Bà Adriana đã mở cửa chào đón họ trong bộ đồ ngủ thường ngày, bên trong căn nhà là một chiếc quan tài và xác ướp của người chồng quá cố.

Được biết, ông Sergio Yede, chồng của bà đã tự tử vào năm 2010 ở tuổi 28. Ngay sau đó, Villarreal đã sử dụng số tiền người chồng từng dành dụm cho việc mua nhà để xây dựng lăng mộ đặc biệt cho ông.

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung