Những địa chỉ "cấm cửa" đàn ông

Thứ Hai, ngày 04/03/2013 08:59 AM (GMT+7)

Đàn ông không được phép xuất hiện tại đây. Khó đỡ hơn cả là những nơi như quán bar "tự sướng" hay quán cà phê... ngủ.

4. Quán cà phê ngủ chỉ dành cho phụ nữ

Quán cà phê này có tên gọi là Qusca và nằm trong trung tâm mua sắm ở Akasaka, Nhật Bản. Nơi đây chuyên phục vụ nữ giới đến uống cà phê thư giãn và ngủ nghỉ. Đối tượng phụ vụ của quán cà phê này là tầng lớp lao động ở Nhật với mức giá 2 USD cho mỗi 10 phút ngủ (tương đương 41.000 VNĐ).

Đây là một không gian lý tưởng để cho những ai muốn có một không gian yên tĩnh để thư giãn. Quán sẽ cung cấp cho mỗi khách hàng những bộ tai nghe đặc biệt để nhân viên có thể đánh thức khách hàng tỉnh giấc theo đúng yêu cầu. Ngoài ra tại đây còn cung cấp đồ uống và đồ ăn nhẹ miễn phí, hệ thống wifi, khu vực trang điểm cho khách hàng.

Những địa chỉ "cấm cửa" đàn ông - 1

Những địa chỉ "cấm cửa" đàn ông - 2

Quán cà phê ngủ dành cho phụ nữ tại Nhật.

5. Thành phố chỉ toàn phụ nữ

Chính quyền Ả Rập Saudi đang lên kế hoạch xây dựng 1 thành phố chỉ dành riêng cho phụ nữ. Vương quốc này đang muốn tạo ra một nơi mà nguyện vọng về sự tự do của phụ nữ hiện đại có thể dung hòa với những đạo luật Sharia cổ xưa.

Những địa chỉ "cấm cửa" đàn ông - 3

Chính quyền Ả Rập Saudi đang lên kế hoạch xây dựng 1 thành phố chỉ dành riêng cho phụ nữ.

Theo đạo luật Sharia của Ả Rập Saudi, phụ nữ không có quyền làm việc, nhiệm vụ của họ là nội trợ. Tuy nhiên, theo khảo sát sơ bộ thì có khoảng 15% lực lượng lao động của Vương quốc này là phụ nữ. Kế hoạch này sẽ tạo ra cho chính quyền một áp lực để công nhận phụ nữ có một vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Một trong những mục tiêu cơ bản của nó là tạo ra công ăn việc làm cho những phụ nữ trẻ.

Thành phố này dự kiến sẽ được thiết kế và xây dựng trong thời gian sắp tới.

Theo Ngựa Vằn (TTVN)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung