Những con vật lạ nhất Việt Nam 2013

Điểm lại những lần xuất hiện gây xôn xao của những động vật, sinh vật kỳ lạ tại Việt Nam trong năm qua.

Heo con có vòi dài 30cm như voi

Những con vật lạ nhất Việt Nam 2013 - 1

Nhiều ngày qua trong tháng 12, hàng trăm người đổ đến nhà chị Lâm Thị Nga ở ấp Bưng Sa, xã Viên An, huyện Trần Đề, Sóc Trăng để xem chú heo con có hình dáng như một con voi.

Trong số 7 con heo con mới được đẻ ra có một con heo có vòi dài hơn 30cm giống vòi con voi. Nhiều người gọi đây là hiện tượng heo đẻ ra “voi”. Theo lời người chủ của đàn heo này, bình quân một ngày có trên 300 người đến xem, vì vậy chị đã đem heo dâng lên chùa vào ngày 13/12/2013 vừa qua.

Cá sấu biết sủa ở Cà Mau

Những con vật lạ nhất Việt Nam 2013 - 2

Anh Nguyễn Thanh Tùng (42 tuổi) ở xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau nuôi một con cá sấu rất đặc biệt. Anh mua nó từ một chủ khác vì lý do thấy nó biết sủa “wou wou” như tiếng chó.

Từ ngày mang cá sấu về nhà nhốt trong lồng sắt, rất nhiều người đến nhà anh Tùng để xem con cá sấu kỳ lạ này.

Clip cá sấu kỳ lạ biết "sủa wou wou"

Heo 6 chân ở Thanh Hóa

Tại xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa, trong nhà anh Văn có một chú heo con mới sinh có tới 6 chân. Chú heo này sinh cùng bầy lợn 12 con, có màu lông khoang đen khác biệt hẳn so với màu lông trắng của cả đàn heo. Trong đó, hai “chân phụ” nằm ở phần mông, có kích thước, hình dáng, và đầy đủ bộ phận như những chân chính.

Cá huyết rồng nặng 70kg ở An Giang

Những con vật lạ nhất Việt Nam 2013 - 3

Ngày 29/1/2013, ngư dân xã Phú Thành, huyện Phú Tân, An Giang bắt được một con cá Hải tượng long (hay còn gọi là cá huyết rồng) dài 1,8m, chu vi thân 85cm, vẩy lấp lánh màu đỏ, nặng chừng 70kg.

Sau khi bắt được con cá có màu sắc lạ, người dân không biết tên của loài cá này và mặc dù đã thả vào bể oxy nhưng không lâu sau cá vẫn chết. Sau đó chính quyền chuyển nó đến chi cục thủy sản tỉnh An Giang để nghiên cứu. Cơ quan chức năng cho biết đó là cá huyết rồng nằm trong sách đỏ thế giới.

“Cụ rùa” 13kg xuất hiện ở Nghệ An

Những con vật lạ nhất Việt Nam 2013 - 4

Tháng 9/2013, gia đình bà Thái Thị Năm ở xã Liên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, bắt được một rùa lạ, nặng chừng 13kg.

Hàng trăm người đổ về đây để được xem “cụ rùa”. Nhiều người nói rằng rùa này có thể đã được trăm tuổi. Mặc dù có người trả giá 90 triệu nhưng bà Năm không bán vì cho rằng đây là lộc của cả xã, trăm năm mới xuất hiện một lần.

Vì nhà bà Năm ở gần sông Đào nên khả năng “cụ rùa” đã phải di chuyển lên mặt đất sau khi người dân đóng cống từ thượng nguồn làm nước sông xuống cạn.

Đón đọc Top 10 chuyện lạ nhất Việt Nam 2013 vào ngày 19/12 trên mục Phi thường - kỳ quặc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN