Những chuyện oái oăm về mũi

Thứ Hai, ngày 30/09/2013 12:38 PM (GMT+7)

Mũi mọc trên trán, đeo hai đồng xu trong hai cánh mũi, đóng đinh vào mũi...

Đóng đinh vào mũi

Bạn có thể không tin nhưng hãy xem video biểu diễn “rợn tóc gáy” dưới đây – một người đàn ông dùng một cái búa đóng một cái đinh rất dài vào lỗ mũi anh ta. Kỳ lạ, anh này không hề có dấu hiệu đau đớn hay chảy máu mũi.

Video: Đóng đinh vào mũi

Mũi mọc trên trán

Câu chuyện mũi mới mọc trên trán của một người đàn ông Trung Quốc đã gây xôn xao những ngày qua. Hình ảnh ghê sợ này được giải thích vì bác sỹ đã tạo ra một chiếc mũi ở trên trán bằng sụn xương sườn nhằm thay thế chiếc mũi bị hỏng trong một tai nạn giao thông.

Những chuyện oái oăm về mũi - 1

Những chuyện oái oăm về mũi - 2

Người đàn ông được tạo mũi mới trên trán

Loài cá có mũi giống người

Loài cá trên có tên là Naso brevirostris, sống ở khu hải dương học SeaLife Centre ở Dorset, nước Anh. Nó có chiều dài khoảng 18cm, mũi dài khoảng 5cm trông như mũi người.

Những chuyện oái oăm về mũi - 3

Những chuyện oái oăm về mũi - 4

Loài cá lạ có mũi trên trán

Thông thường loài cá này màu xám nhưng chúng còn có khả năng biến đổi màu sắc cơ thể. Nhân viên ở SeaLife Centre cho biết, đến nay vẫn chưa ai giải thích được vì sao loài cá này lại có một chiếc mũi dài ngay ở trước trán.

Đeo khuyên kỳ lạ trên mũi

Theo truyền thống của bộ lạc trên cao nguyên Apatani của Ấn Độ thì phụ nữ nơi đây phải đeo những chiếc khuyên hai bên mũi từ khi còn trẻ đến lúc qua đời. Họ đục 2 lỗ ở cánh mũi, dùng 2 đồng xu nhét vào đó. Những chiếc nút mũi này cứ lớn dần qua năm tháng, từ lúc còn là những cô bé cho đến khi về già.

Những chuyện oái oăm về mũi - 5

Những chuyện oái oăm về mũi - 6

Những chuyện oái oăm về mũi - 7

Khuyên mũi kỳ lạ của người bộ lạc Apatani

Từ xưa kia, tất cả phụ nữ của bộ lạc này đều đeo những chiếc khuyên kỳ lạ trên mũi. Mục đích nhằm bảo vệ chính mình. Theo tương truyền, phụ nữ Apatani xinh đẹp nhất vùng nên thường bị đàn ông của các bộ lạc láng giềng bắt cóc. Vì vậy, họ đeo khuyên trên mũi để làm mình xấu đi, ngăn chặn việc bị xâm hại.

Ngoài việc biến mũi trở nên dị dạng, họ kẻ một đường đen dài chạy dọc từ trán xuống mũi và 5 đường kẻ trên cằm, để gương mặt càng thêm xấu xí.

Những chuyện oái oăm về mũi - 8

Họ cố tình làm xấu gương mặt mình

Giờ đây, phong tục này đã dần mai một. Chỉ có những người già ở Apatani mới giữ lại thói quen này.

Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới