10 chiến dịch kỳ lạ trên facebook

Có nhóm lập ra để chứng minh ngực không gây động đất, có nhóm hoảng sợ vì tiếng lò vi sóng kêu bíp...

Benjyo Soujer: Nhóm người Nhật Bản làm vệ sinh công cộng

Làm sạch nhà vệ sinh công cộng được coi là một hoạt động xã hội của những công dân gương mẫu tại Nhật Bản. Và một nhóm đã được lập trên facebook để cuối tuần cùng nhau đi khử trùng, đánh bóng các nhà vệ sinh, nhà tắm công cộng.

10 chiến dịch kỳ lạ trên facebook - 1

Nhóm này được gọi là Benjyo Soujer có tất cả 35 thành viên. Họ gặp gỡ vào mỗi buổi sáng chủ nhật, bất kể thời tiết nào và cùng nhau làm sạch các nhà vệ sinh công cộng ở xung quanh Tokyo, khử trùng bồn tiểu và bồn rửa.

Tên của nhóm là từ ghép kết hợp của các từ tiếng Nhật nói về “vệ sinh” và “sạch”. Từ thứ 2 trong tiếng Anh nghĩa là “người lính”.

Các thành viên được khuyến khích làm sạch nhà vệ sinh công cộng bằng đôi tay trần. Một thành viên nói rằng, điều này giống như việc làm trong sạch linh hồn họ.

Họ hoàn thành việc này trong khoảng 1 giờ rưỡi, sau đó sang một nhà vệ sinh công cộng khác vào cuối tuần sau đó.

Boobquake: Nhóm chứng minh rằng ngực không gây ra động đất

10 chiến dịch kỳ lạ trên facebook - 2

Một giáo sĩ kỳ lạ người Iran cho rằng phụ nữ trong trang phục gợi cảm sẽ gây ra động đất. Vì vậy hàng ngàn phụ nữ trong chiến dịch “boobquake” trên facebook đã quyết định tạo nhóm để chứng minh điều giáo sĩ kia nói là sai.

Iran là một trong những nước chịu nhiều động đất nhất thế giới nhưng lời giải thích của một giáo sĩ đã gây nên nhiều tranh cãi.

Để chứng minh vị giáo sĩ này sai, hơn 30.000 phụ nữ tham gia một nhóm có tên là Boobquake, được khởi xướng bởi Jennifer McCreight. Họ thể hiện những cách ăn mặc hở ngực để xem có gây ra kiến tạo địa chất nào khác. 

For the Love of God – Đừng để bố mẹ tham gia facebook

10 chiến dịch kỳ lạ trên facebook - 3

Trong năm 2009, nhóm facebook mang tên “For the Love of God” đã được lập ra với 5.819 thành viên đều là học sinh trung học, đại học. Mục đích của họ là ngăn chặn việc các bậc cha mẹ cũng tham gia facebook để làm “gián điệp” theo dõi con cái.

Tuy nhiên hiện nay nhóm này chỉ còn có 30 thành viên, vì các phụ huynh đã chinh phục được thế giới facebook.

Badly Stuffed Animals: Nhóm có hình ảnh các thú nhồi bông kỳ lạ nhất

10 chiến dịch kỳ lạ trên facebook - 4

Gần 11.000 người sử dụng đã đăng ký làm thành viên của nhóm này. Một loạt hình ảnh những thú nhồi bông kỳ lạ được sưu tập và đăng tải trên trang facebook của nhóm.

Nhóm “Hoàn thành trước khi lò vi sóng kêu bíp”

10 chiến dịch kỳ lạ trên facebook - 5

Nhìn vào con số thành viên của nhóm facebook kỳ lạ này, bạn sẽ hiểu có hơn 1.300.000 người bị ám ảnh về việc hoàn thành một nhiệm vụ nào đó trước khi nghe tiếng bíp của lò vi sóng.

Nhóm “Tôi cần phải hắt hơi”

10 chiến dịch kỳ lạ trên facebook - 6

Hơn 190.000 người tham gia vào nhóm chia sẻ việc hắt hơi với bạn bè và gia đình của họ.

Nhóm xây dựng một bức tượng RoboCop ở Detroit

10 chiến dịch kỳ lạ trên facebook - 7

Detroit, thành phố đông dân nhất trong tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ, đã có một ý tưởng về một bức tượng RoboCop ở công viên Roosevelt. Ngay sau khi ý tưởng của ngài thị trưởng được đưa ra, một nhóm facebook về “đài tưởng tượng” này đã mọc lên.

Nhóm phản đối cốc đựng khoai tây chiên Pringles

10 chiến dịch kỳ lạ trên facebook - 8

Được tạo ra trong năm 2010, nhóm cộng đồng facebook này đã có 1 triệu người chỉ trong vòng chưa đầy một tháng. Họ phản đối chiếc hộp đựng khoai tây chiên của nhãn hiệu này có kích cỡ quá bé trong khi nhiều người sử dụng lại có bàn tay quá lớn.

Nhóm chia sẻ cảm giác khi cửa tự động không mở cho bạn

10 chiến dịch kỳ lạ trên facebook - 9

150.000 đã tham gia nhóm này. Họ chia sẻ cảm giác rơi vào tình huống “xấu hổ nhất” vì cánh cửa tự động bỗng nhiên đóng chặt, không mở cho bạn vào.

Nhóm chế ảnh hài hước với McDonald

10 chiến dịch kỳ lạ trên facebook - 10

Hơn 400.000 người tham gia nhóm này. Họ tạo nên những tư thế hài hước như thể đang bị chú hề trong cửa hàng McDonald quát nạt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN