Nhện khổng lồ định hại chó nhỏ và hành động thông minh của đôi vợ chồng

Thứ Hai, ngày 29/06/2020 06:00 AM (GMT+7)

Cặp vợ chồng buộc phải bắt con nhện khổng lồ bằng một chiếc hộp nhựa để tránh việc chú chó nhỏ mới 12 tuần tuổi bị cắn khi cố gắng đánh hơi con nhện.

Nhện khổng lồ định hại chó nhỏ và hành động thông minh của đôi vợ chồng - 1

Con nhện Tarantula rình mò cửa sổ nhà đôi vợ chồng trẻ (ảnh: Daily Star)

Teouna và chồng là Ken Thomas đã “phát hoảng” khi thấy con nhện thuộc loài Tarantula với kích thước bằng một chiếc đĩa lớn đang rình mò ngoài cửa sổ.

Con nhện dùng chân cào lên cửa sổ, kích thích sự tò mò của chú chó nhỏ. Nếu không ngăn cản kịp thời, rất có thể chú chó mới 12 tuần tuổi sẽ nhận một nhát cắn đau điếng của nhện Tarantula và bị tê liệt.

“Tôi nghĩ chắc rằng con nhện sắp cắn chó của mình. Chồng tôi cố gắng bắt nó bằng một cái hộp nhựa. Khi anh ấy úp chiếc hộp lớn vào sau lưng con nhện, tôi ở trong phòng và đập mạnh vào cửa để nó rơi vào hộp”, Teouna kể lại.

“Đúng là một trải nghiệm đáng sợ. Chúng tôi thường ngồi ngoài hiên nhà hóng gió mà không có đèn. Giờ chúng tôi không dám làm vậy nữa”, Teouna nói thêm.

Tarantula là một trong những loài nhện có kích thước lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, nọc độc của chúng không mạnh, không đủ giết chết người. Một số người vẫn có thể bị dị ứng nghiêm trọng nếu bị Tarantula phóng lông vào người.

Một cú cắn của nhện Tarantula chỉ tương đương với việc bị ong chích. Tarantula được đánh giá là loài nhện hiền lành, hiếm khi tấn công con người.

Nhện Tarantula trưởng thành thường săn ếch, chuột, chim hoặc các loại côn trùng khác. Nọc độc của chúng sẽ khiến con mồi bị tê liệt.

Nhện Tarantula có lớp da bụng rất mỏng. Một cú ngã dù là dù không quá cao cũng có thể khiến chúng chết. Vì vậy, việc bắt nhện Tarantula theo cách của vợ chồng cô Teouna là rất chính xác, không gây nguy hiểm cho loài nhện hiền lành này.

Nếu vợ chồng Teouna cố đập cửa khiến nhện Tarantula rơi xuống mà không đỡ nó từ phía sau, rất có thể con nhện sẽ ngã đau và chết.

Nguồn: http://danviet.vn/nhen-khong-lo-dinh-hai-cho-nho-va-hanh-dong-thong-minh-cua-doi-vo-chong-502020...

Đáng sợ cảnh nhện khổng lồ làm thịt chồn

 Các nhà sinh vật học của trường ĐH Michigan (Mỹ) vừa quay được một đoạn video khiến nhiều hoảng sợ về loài nhện...

Theo Vương Nam – Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới