Đám mây hình nấm khổng lồ gợi nhớ thảm họa hạt nhân kinh hoàng

Thứ Ba, ngày 23/06/2020 18:35 PM (GMT+7)

Đám mây khổng lồ có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường ở Kiev, Ukraine, khiến nhiều người dân hốt hoảng, gợi nhớ đến thảm họa ở Chernobyl năm 1986.

Đám mây hình nấm khổng lồ gợi nhớ thảm họa hạt nhân kinh hoàng - 1

Đám mây hình nấm xuất hiện ở thủ đô Kiev, Ukraine.

Theo Mirror, giới chức Kiev đã ra thông báo trấn an người dân sau khi đám mây hình nấm khổng lồ xuất hiện. Nhiều người nhớ về thảm họa rò rỉ phóng xạ lò phản ứng hạt nhân Chernobyl năm 1986.

Một số khác lo ngại rằng đám mây hình nấm là kết quả sau khi Nga thử vũ khí, còn những người khác cho rằng đây là “UFO”.

Trên thực tế, đám mây hình nấm khổng lồ hình thành một cách hoàn toàn tự nhiên. Hiện tượng trên được gọi là mây hình đe, do mây trắng tích nước và dần trở nên bằng phẳng ở trên đỉnh.

Đám mây hình nấm khổng lồ gợi nhớ thảm họa hạt nhân kinh hoàng - 2

Đám mây hình nấm gợi nhớ lại thảm họa hạt nhân Chernobyl.

“Hiện tượng trên từng xảy ra ở Kiev Oblast, Ternopil Oblast và Vinnitsa nên người dân đừng lo lắng”, cơ quan ứng phó khẩn cấp Ukraine tuyên bố.

Trước thảm họa hạt nhân, thành phố Chernobyl từng có 14.000 người sinh sống nhưng cả một khu vực rộng lớn nhiễm phóng xạ đã khiến nơi này biến thành “thị trấn ma”.

Chernobyl ngày nay được ghi nhận là thảm kịch liên quan đến nhà máy điện hạt nhân tồi tệ nhất trên thế giới. Các nhà khoa học ước tính có 4.000 – 27.000 người tử vong sau thảm kịch, chủ yếu vì những tác động lâu dài của phóng xạ.

Nguồn: http://danviet.vn/dam-may-hinh-nam-khong-lo-goi-nho-tham-hoa-hat-nhan-kinh-hoang-502020236183423...

Đám mây hình thù kỳ quái khiến người dân sợ hãi, lo người ngoài hành tinh sắp tấn công

Một đám mây hình chữ O bí ẩn được phát hiện trên một thành phố ở Pakistan đã khiến người dân và cư dân mạng tại...

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới