Nhật Bản: Mèo hoang đi lạc bất ngờ làm "trưởng trạm" suốt 3 năm

Chủ Nhật, ngày 11/04/2021 15:00 PM (GMT+7)

Con mèo hoang biết cách "lấy lòng" hành khách tại một nhà ga ở Nhật Bản và trở nên nổi tiếng tới mức được "bổ nhiệm" làm "trưởng trạm" cách đây 3 năm.

Nhật Bản: Mèo hoang đi lạc bất ngờ làm "trưởng trạm" suốt 3 năm - 1

Con mèo Nya. Ảnh: Mainichi

Theo tờ Mainichi, con mèo Nya hay còn được biết đến là "trưởng trạm" của nhà ga JR Bungo-Taketa trên tuyến Hohi, phía tây nam thành phố Taketa, tỉnh Ōita, Nhật Bản, đã có tiệc kỷ niệm đánh dấu 3 năm làm "trưởng trạm" hôm 4/4. Buổi tiệc có sự góp mặt của Nya và 30 người. 

Những người tham gia bữa tiệc đã giao lưu và chụp ảnh cùng "trưởng trạm" Nya, một con mèo mướp cái màu nâu, khoảng 12-13 tuổi. 

Nya, tiếng Nhật có nghĩa là tiếng kêu "meow" của loài mèo, vốn là một con mèo hoang, đi lạc tới nhà ga khoảng 10 năm trước. Kể từ đó, nó suốt ngày quanh quẩn tại đây mà không rời đi đâu khác.

Nya rất hiền và thân thiện. Nhiều khi, người dân địa phương còn thấy con mèo 4 kg này ngủ ngon lành trên đùi của các hành khách tại phòng chờ của nhà ga. 

Những cử chỉ đáng yêu của Nya lập tức khiến nó nổi tiếng và hiệp hội du lịch thành phố Taketa đã "bổ nhiệm" con mèo này là "giám đốc" trung tâm thông tin du lịch có trụ sở gần nhà ga vào tháng 9/2017. Tới ngày 8/4/2018, giới chức thành phố Taketa "bổ nhiệm" Nya vào vị trí "trưởng trạm" tại nhà ga JR Bungo-Taketa. 

Hôm 4/4/2021, ông Tadamasa Hino, 57 tuổi, người được bổ nhiệm vào vị trí tương đương với Nya hồi đầu tháng, nói: "Nya hơn tôi 3 năm ở vị trí 'trưởng trạm' và tôi muốn cùng 'đồng nghiệp' này cống hiến hết sức". 

Nhật Bản: Mèo hoang đi lạc bất ngờ làm "trưởng trạm" suốt 3 năm - 3

Ông Tadamasa Hino, 57 tuổi, trưởng trạm tại nhà ga JR Bungo-Taketa bế Nya. Ảnh: Mainichi

Hiệp hội du lịch thành phố Taketa đã tặng Nya một hộp gỗ đựng đầy thức ăn cho mèo như một sự ghi nhận cống hiến của Nya. Ngoài ra, những tấm bưu thiếp và bánh quy có hình Nya được phân phát cho các khách mời dự tiệc. 

Megumi Fujino, 48 tuổi, một nhân viên của hiệp hội du lịch thành phố và mẹ đỡ đầu của Nya, nói: "Tôi hy vọng Nya vẫn khỏe mạnh và giúp các du khách giải trí khi phải chờ tàu". 

Minato Miyahara, học sinh lớp 3 tại trường tiểu học Taketa, nói: "Nya rất lanh lợi và dễ thương. Cháu muốn nó ở lại nhà ga này mãi mãi". 

Nguồn: http://danviet.vn/nhat-ban-meo-hoang-di-lac-bat-ngo-lam-truong-tram-suot-3-nam-50202111414591582...

Video: Thấy bé một tuổi sắp rơi xuống cầu thang, con mèo lao tới với hành động gây kinh ngạc

Trước nguy cơ bé trai một tuổi gặp tai nạn ở cầu thang, con mèo đã có hành động khiến nhiều người phải giật mình.

Theo Nguyễn Thái - Mainichi (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung