Người đàn ông tự “nướng” mình trên lửa để chữa ung thư

Jia Binhui tự nướng mình trên bếp lửa với hy vọng có thể đốt cháy hết các tế bào ung thư trong người.

Một người đàn ông 25 tuổi có tên Jia Binhui đến từ vùng quê Vân Long, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc mới đây đã thu hút được nhiều sự chú ý từ cư dân mạng khi anh tự "nướng" mình trên bếp lửa với hy vọng có thể đốt cháy hết các tế bào ung thư trong người.

Theo CCTV News, Jia được các bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch cầu vào năm 2013, chỉ vài tháng sau khi cưới vợ. Từ đó cho đến nay, dù đã trải qua nhiều đợt chữa trị tốn kém, bệnh tình của anh vẫn chưa thuyên giảm.

Người đàn ông tự “nướng” mình trên lửa để chữa ung thư - 1

Jia tự nướng mình trên bếp lửa với hy vọng có thể đốt cháy hết các tế bào ung thư trong người.

Trong cơn tuyệt vọng, Jia được một người bạn mách cho cách chữa trị kỳ lạ: “nằm trên đống lửa 45 độ C có thể đốt chết các tế bào ung thư". Vì điều kiện gia đình khó khăn, lại thêm mong muốn khỏi bệnh tột cùng nên anh chàng đã liều lĩnh thử theo phương pháp này.

Người đàn ông tự “nướng” mình trên lửa để chữa ung thư - 2

Anh chàng tội nghiệp đã quyết định thử theo phương pháp này vì nghĩ không còn gì để mất.

Jia đã tự dựng nên một chiếc giàn bằng gỗ được ghép bởi 2 thanh gỗ lớn nằm cách mặt đất khoảng gần 2m. Phía dưới, anh thu thập các nhánh cây khô và mùn cưa để đốt lửa và tạo thành than. Sau khi châm lửa, Jia nằm lên giàn và tự “nướng” mình trong vòng nửa tiếng đồng hồ, đồng thời chịu đựng nhiệt độ cao từ ngọn lửa bên dưới bốc lên.

Người đàn ông tự “nướng” mình trên lửa để chữa ung thư - 3

Jia thu thập các nhánh cây khô và mùn cưa để đốt lửa và tạo thành than.

Chưa biết phương pháp này có hiệu quả không nhưng Jia cho biết anh vẫn sẽ tiếp tục điều trị như vậy trong vài ngày nữa rồi sẽ đến bệnh viện xem tình hình sức khỏe có khả quan hơn không.

Khi những hình ảnh của Jia Binhui được chia sẻ trên mạng, nhiều người tỏ ra khá thất vọng về các chính sách xã hội của địa phương nơi anh sinh sống.

Nếu chàng trai trẻ được hưởng sự quan tâm và sẻ chia từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm và đặc biệt là chính quyền sở tại kịp lúc thì chắc Jia đã không phải lâm vào tình trạng tuyệt vọng đến mức tìm đến phương pháp chữa bệnh quái gở kia để tự cứu lấy mình.

Người đàn ông tự “nướng” mình trên lửa để chữa ung thư - 4

Jia và vợ của mình lúc mới kết hôn

Một số khác thì tỏ ra đau lòng khi chứng kiến câu chuyện của Jia. Nhiều người đã gửi tới anh những lời chúc mau bình phục. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tuấn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN