Người đàn ông giảm được 150kg mắc chứng sợ ăn

Người đàn ông béo phì ở Mỹ nổi tiếng vì đã tìm cách giảm được tới 150kg giờ lại mắc chứng sợ thức ăn.

Doug May, ở Spartanburg, South Carolina đang rất lo lắng đến việc tăng cân trở lại sau khi đã giảm được hơn 150kg từ ba năm trước. Bởi bây giờ thức ăn đối với anh là một cơn ác mộng.

Người đàn ông giảm được 150kg mắc chứng sợ ăn - 1

Doug béo phì của ngày xưa

Người đàn ông giảm được 150kg mắc chứng sợ ăn - 2

Doug mảnh mai sau khi giảm tới 150kg

“Tôi đã bị mắc chứng sợ thực phẩm. Khi tôi đi ra ngoài ăn uống, tôi phải ép mình ăn”, anh giải thích.

Anh từng tự hào khi khoe bức ảnh của một người đàn ông béo phì là con người ba năm trước đây của anh, một kẻ mà anh không hề muốn gặp lại.

Người đàn ông giảm được 150kg mắc chứng sợ ăn - 3

Chưa kịp mừng vì thoát nạn thừa mỡ đã phải lo chứng sợ ăn

Ngày xưa, khi May còn béo ú, anh cho biết vấn đề lớn nhất là những bữa tiệc buffet cái gì cũng có. “Tôi đã ăn như heo. Tôi không thể kiểm soát nổi bản thân mình.”

Nhưng anh đã giảm cân bằng tập thể dục tại nhà và thay đổi khẩu phần ăn. Bây giờ, anh chỉ là một người ăn kiêng, hầu hết ăn hoa quả tươi và rau xanh, thi thoảng mới ăn cá.

Và cơn ác mộng chưa hết, anh nhận ra mình đã quá phụ thuộc vào thức ăn suốt đời. “Khi bạn cố gắng loại bỏ điều đó, thật là khó. Tôi chỉ muốn có thể ăn bánh pizza cùng con trai của tôi,” anh cho biết.

May khẳng định, “tôi không muốn tăng cân trở lại. Nếu tôi vượt qua điều này thì tôi sẽ ổn.”

Người đàn ông giảm được 150kg mắc chứng sợ ăn - 2

Doug mảnh mai bên thềm nhà

Anna Voss, một cố vấn chuyên nghiệp ở Park Avenue cho rằng chứng sợ ăn là một chứng rối loạn thường thấy.

Bà giải thích: “Sau khi anh đã làm việc rất vất vả nhằm đạt được một mục tiêu cụ thể nào đó và anh đã đạt được, anh sẽ sợ hãi điều đã tạo ra vấn đề đầu tiên cho anh. Trong trường hợp này đó là thức ăn.”

Anna so sánh vấn đề này với một người đã cai rượu bia thành công thường sợ bia hoặc các quán rượu, quán bar. Chúng ta sẽ không muốn quay lại đường cũ. Đó chính là nỗi sợ mà May đang mắc phải.

Bob Brown, giám đốc tại Trung tâm Sức Khỏe tim Mạch tại Sparrtanburg khuyến khích những người muốn giảm cân nên tìm đến các chuyên gia chuyên nghiệp. Ông cũng khuyến khích May nên tìm đến chuyên gia để giải quyết được chứng sợ thức ăn do đã cố gắng quá sức này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Thanh
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung