Ngôi làng nhà nào cũng treo áo đỏ ở cổng và sự thật câu chuyện đáng sợ phía sau

Thứ Hai, ngày 27/01/2020 12:18 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo báo chí Thái Lan, câu chuyện về những chiếc áo đỏ treo đầu cổng tại vùng đông bắc xứ Chùa vàng liên quan tới cái chết của 13 người trong vòng 3 tháng.

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Ngôi làng nhà nào cũng treo áo đỏ ở cổng và sự thật câu chuyện đáng sợ phía sau - 1

Một ngôi nhà ở làng Ban Tha Luang, huyện Phimai, tỉnh Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan, treo chiếc áo đỏ ở cổng

Tờ Bangkok Post hôm 19/1 đưa tin, gần như mọi ngôi nhà ở làng Ban Tha Luang, huyện Phimai, tỉnh Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan, đều treo áo đỏ ở đầu cổng.

Hành động kỳ lạ này được báo chí địa phương cho rằng có liên quan tới cái chết bất thường của 13 người trong vòng 3 tháng (từ tháng 11/2019 đến tháng 1/2020). Theo Chiang Rai Times, 13 người này đều là nam giới, tuổi từ 17 đến 60, sống tại làng Ban Tha Luang. Điều đáng nói, các nạn nhân đều khỏe mạnh trước khi tử vong.

Nạn nhân mới nhất là ông Boon-uan Baebphimai, 60 tuổi. Tờ Bangkok Post hôm 19/1 cho hay, người dân tìm thấy ông Baebphimai nằm bất tỉnh trên một con đường và chết sau đó ít phút. Trước đó, nạn nhân hoàn toàn bình thường.

Người dân địa phương tin rằng 13 nạn nhân này có liên quan tới một "hồn ma góa phụ". Họ cho rằng việc treo áo đỏ ở cổng có thể ngăn "thế lực xấu" của góa phụ tấn công các thành viên trong gia đình, theo Chiang Rai Times.

Tuy nhiên, việc các nạn nhân tử vong liên quan tới "thế lực tà ma" là không chính xác. 

Ngôi làng nhà nào cũng treo áo đỏ ở cổng và sự thật câu chuyện đáng sợ phía sau - 2

Việc "hồn ma" hại người chỉ là tin đồn thất thiệt

Hồi tháng 12/2019, một sự việc tương tự xảy ra ở huyện Nong Bunmak, cũng thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima. 6 người chết bí ẩn trong 2 tháng khiến người dân lo lắng. 

Một tin đồn được lan truyền rằng 6 người này bị "hồn ma góa phụ" giết hại. Và người dân cũng treo áo đỏ trước cổng với hy vọng gia đình được an toàn.

Tuy nhiên, Văn phòng y tế tỉnh Nakhon Ratchasima đã bác bỏ thông tin này bằng kết luận về nguyên nhân cái chết của các nạn nhân. Narinrat Pitchayakamin, trưởng Văn phòng y tế tỉnh Nakhon Ratchasima, đã cử nhân viên y tế đến huyện Nong Bunmak để điều tra và xác định nguyên nhân tử vong của 6 nạn nhân. 

Theo kết quả điều tra, trong số 6 người chết có 2 người tử vong vì đột quỵ, 2 người bị ung thư giai đoạn cuối, một người chết do biến chứng bệnh thận và một người khác đột tử lúc ngủ. 

Ông Narinrat cho biết cái chết của các nạn nhân đều có thể xác định được nguyên nhân (với bằng chứng y học) nên không có chuyện như lời đồn.  

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/ngoi-lang-nha-nao-cung-treo-ao-do-o-cong-va-su-that-cau-chuyen-dang-...

Lý giải về linh hồn sau khi chết

Lý thuyết này cho rằng người gần chết linh hồn thoát ra cơ thể và đi vào vũ trụ

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung