Nghe thấy tiếng động lạ ven đường, tiến đến gần phát hiện điều bất ngờ

Thứ Năm, ngày 21/05/2020 18:00 PM (GMT+7)

Người đàn ông quốc tịch Anh tên Eric Ransdell đang đi bộ về căn hộ ở Chiang Mai, Thái Lan thì nghe thấy tiếng động lạ ven đường nên liền tới gần kiểm tra.

Nghe thấy tiếng động lạ ven đường, tiến đến gần phát hiện điều bất ngờ - 1

Bé gái mới chào đời bị mẹ bỏ lại bên đường.

Theo Mirror, Ransdell càng đến gần, càng nghe rõ đó là tiếng trẻ em khóc, nhưng rất yếu. Bé gái mà Ransdell tìm thấy dường như chỉ mới chào đời, vẫn còn nguyên dây rốn.

Bé gái sơ sinh chỉ được phủ quanh người một lớp vải màu đen và đỏ. Ransdell liền gọi cấp cứu và cảnh sát để đưa em bé đến bệnh viện. Các bác sĩ chuyển thẳng bé gái vào phòng chăm sóc đặc biệt (ICU).

Sau 5 ngày bé gái được chăm sóc tại bệnh viện, Ransdell quay lại xem tình trạng đứa bé.

Ransdel chia sẻ: “Bé gái vẫn đang được chăm sóc đặc biệt và hồi phục tốt”. Các bác sĩ tiêm cho bé gái thuốc kháng sinh để đề phòng, ngoài ra cô bé không có tổn thương nào.

“Tôi không biết rõ tuổi bé gái, nhưng một y tá nói với tôi rằng ở thời điểm được đưa vào viện, bé gái chỉ chưa đến 2 ngày tuổi”, Ransdel nói.

Sau khi rời bệnh viện, bé gái sẽ được đưa đến trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh ngay và ở lại đó trong 3-4 tuần, Ransdel nói sau cuộc trò chuyện với một nhà hoạt động xã hội.

Nghe thấy tiếng động lạ ven đường, tiến đến gần phát hiện điều bất ngờ - 2

 Eric Ransdell chỉ vị trí mình tìm thấy bé gái.

Sau đó, bé gái được chuyển đến một cơ sở chăm sóc trẻ em do chính phủ quản lý. Cảnh sát hiện đang cố gắng xác minh danh tính người mẹ.

Người dân địa phương nói không có nhiều người ra đường vì dịch Covid-19 nên có thể rất khó có ai nhìn thấy người mẹ.

Cảnh sát Thái Lan nói việc tìm kiếm không hề dễ dàng vì những căn nhà xung quanh đều là nhà riêng. “Chúng tôi sẽ phải xin phép trước khi có quyền kiểm tra các camera an ninh người dân lắp bên ngoài căn nhà của họ. Điều này sẽ mất thời gian”, sỹ quan cảnh sát Thanchanok Phromraj, nói.

“Chúng tôi nghi ngờ người mẹ bỏ con vì tình cảnh nghèo khó. Hoặc đó là một đứa trẻ không mong muốn, cô ấy không muốn mọi người biết mình có con”, sỹ quan Phromraj nói thêm.

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-thay-tieng-dong-la-ven-duong-tien-den-gan-phat-hien-dieu-bat-ngo-50202021...

Trẻ sơ sinh 3 đầu như ”người ngoài hành tinh” khiến các bác sĩ choáng váng

Một thai phụ ở Ấn Độ được đưa vào trung tâm y tế khi lên cơn đau đẻ và có dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên, khi đứa...

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới