Ngày nào cũng chăm chỉ tưới cây, 2 năm sau thay chậu mới biết sự thật “té ngửa”

Thứ Bảy, ngày 07/03/2020 11:38 AM (GMT+7)

Một người yêu cây cảnh đã có phen “đứng hình” khi phát hiện lý do chậu cây của cô vẫn ở tình trạng "hoàn hảo" suốt 2 năm hóa ra không phải nhờ công sức tưới tiêu, chăm bón.

Ngày nào cũng chăm chỉ tưới cây, 2 năm sau thay chậu mới biết sự thật “té ngửa” - 1

Chậu cây của Caelie Wilkes trông vẫn như mới sau 2 năm chăm sóc, tưới tiêu... (Ảnh: Facebook)

Caelie Wilkes đã dành thói quen chăm sóc chậu cây của mình một cách đều đặn, đảm bảo rằng nó luôn nhận được đủ ánh sáng mặt trời và thường xuyên lau sạch lá cây suốt hai năm.

Cô thậm chí còn lập kế hoạch tưới nước nghiêm ngặt cho cây, và tuyên bố sẽ "bảo vệ nó" khỏi bất kỳ ai có ý định tưới thêm nước.

Nhưng điều không ngờ tới đã xảy ra khi Caelie mua được một chiếc chậu mới xinh xắn, phù hợp một cách hoàn hảo với cây cảnh của mình, và cô quyết định sẽ thay chậu cho cây.

Khi nhổ cây ra khỏi chậu cũ, Caelie mới “té ngửa” khi cái cây hóa ra được gắn vào một miếng xốp được phủ cát ở phía trên.

"Tôi đã cố gắng hết sức để giữ cho cây tươi tốt, nhưng hóa ra nó hoàn toàn được làm bằng nhựa,” Caelie kể lại, "Nhưng bằng một cách nào đó tôi vẫn không biết điều này. Tôi cảm thấy mình như bị lừa dối suốt 2 năm qua".

Ngày nào cũng chăm chỉ tưới cây, 2 năm sau thay chậu mới biết sự thật “té ngửa” - 2

Nhưng hóa ra, nó chỉ là...đồ giả (Ảnh: Facebook)

Câu chuyện của Caelie được chia sẻ lần đầu trên nhóm Facebook của những người yêu cây cảnh trong nhà tại Úc. Một số người khác cũng thừa nhận từng mắc sai lầm tương tự.

"Bạn đồng nghiệp của tôi luôn làm chết các chậu cây vì cô ấy không bao giờ tưới nước cho chúng. Vì vậy, tôi đã đặt mua một chậu cây giả từ một quán cà phê. Cô ấy đã tưới nước cho nó suốt 1 tháng trước khi được tôi tiết lộ đó chỉ là cây giả," một người dùng Facebook viết.

"Bố tôi đã chăm chỉ tưới nước cho một trong những chậu cây của mẹ tôi suốt 1 năm kể từ khi bà qua đời, mà không nhận ra đó là cây giả. Chúng tôi đã cười phá lên khi nhận ra điều này. Tôi cá rằng mẹ tôi trên Thiên đường cũng đang cười khoái chí," người dùng khác cho hay.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/ngay-nao-cung-cham-chi-tuoi-cay-2-nam-sau-thay-chau-moi-biet-su-that...

Chạy bộ trong rừng, vô tình chụp được khoảnh khắc kỳ lạ của 3 con gấu

Cảnh những chú gấu con tạo dáng như thể đang khiêu vũ cùng nhau đã được một nhiếp ảnh gia nghiệp dư tình cờ chụp lại.

Theo Việt Anh - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới