Nga: Dùng thiếu nữ ngực trần để giảm tai nạn giao thông

Thứ Ba, ngày 06/09/2016 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tại một điểm đen giao thông, các thiếu nữ ngực trần đứng bên đường cầm biển báo, khiến người tham gia giao thông ngỡ ngàng.

Nga: Dùng thiếu nữ ngực trần để giảm tai nạn giao thông - 1

Hai thiếu nữ đứng bên phố cùng với những tấm bảng giới hạn tốc độ

Những người tham gia giao thông ở Nga đang rất vui vẻ với việc phải giảm tốc độ trên đường, nhờ vào những thiếu nữ ngực trần cầm biển báo giới hạn tốc độ ở một điểm đen hay xảy ra tai nạn.

Chiến dịch an toàn giao thông này đang được thử nghiệm và cho thấy nó có tác dụng trong việc giảm tốc độ của người tham gia giao thông gần đoạn đường dành cho người đi bộ ở làng Severny.

Thử nghiệm được bắt đầu từ năm 2013 nhưng ý tưởng vừa được hồi sinh trong cuộc tranh luận toàn quốc làm thế nào để giảm 30.000 ca tử vong mỗi năm trên đường phố Nga.

Nga: Dùng thiếu nữ ngực trần để giảm tai nạn giao thông - 2

Những người phụ nữ ngực trần cầm trên tay những bảng giới hạn tốc độ 60 và 40 km/h

Chiến dịch an toàn giao thông có tên Avtodrizhenia viết: "Hầu hết những người lái xe chạy quá tốc độ là đàn ông, và họ đã đi chậm lại để chiêm ngưỡng các nữ trợ lý an toàn giao thông đường bộ” trong một báo cáo.

Những người phụ nữ ngực trần cầm trên tay những bảng giới hạn tốc độ 60 và 40 km/h. Không có báo cáo về tai nạn nào xảy ra do lái xe bị phân tâm.

Một trong những thiếu nữ ngực trần nói: "Lái xe ở đây thường vẫn đi nhanh khi họ đi qua ngôi làng hay một khu dân cư mặc dù có những biển báo hạn chế tốc độ bên đường. Vì thế mà chúng tôi phải làm việc này”.

Nga: Dùng thiếu nữ ngực trần để giảm tai nạn giao thông - 3

Những người tham gia giao thông ở Nga đang rất vui vẻ với chính sách mới này

Một tài xế nam cho biết: "Điều này thật tuyệt vời. Tôi muốn được nhìn thấy nhiều cô gái hơn trên đường. Tôi sẽ liên tục nhìn vào bảng cấm. Nó sẽ hướng dẫn cho các tài xế khác nữa".

Igor Mikhailushkin, người đứng đầu dịch vụ báo chí cảnh sát khu vực ở Nizhny Novgorod, nơi thử nghiệm diễn ra, cho biết: "Chúng tôi đã tổ chức chiến dịch tương tự vào năm ngoái và năm nay để cố gắng làm cho các lái xe tuân thủ giới hạn tốc độ. Nhưng năm ngoái họ mặc nhiều quần áo hơn”.

Các khảo sát quốc tế cho thấy đường phố Nga là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới.

Nga: Dùng thiếu nữ ngực trần để giảm tai nạn giao thông - 4

Lái xe đã đi chậm lại để chiêm ngưỡng các nữ trợ lý an toàn giao thông đường bộ

Chia sẻ
Theo Trà My - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung