Cô gái bộ lạc châu Phi thả ngực trần đi siêu thị

Thứ Hai, ngày 05/09/2016 17:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hình ảnh cô gái ở châu Phi thả ngực trần, khoác váy bằng da dê, người trét bùn, xuất hiện trong một siêu thị đã thu hút sự chú ý của nhiếp ảnh gia người Thụy Điển Bjorn Persson.

Cô gái bộ lạc châu Phi thả ngực trần đi siêu thị - 1

Cô gái thuộc bộ lạc Himba tìm mua bột giặt trong siêu thị. 

Theo Mirror, cô gái thuộc bộ lạc Himba ở Opuwo, Cộng hòa Namibia. Cô lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia Persson khi đang đi mua sắm tại một siêu thị.

Những hình ảnh độc đáo mà nhiếp ảnh gia Persson chụp lại, cho thấy cô gái có làn da nâu sẫm, tóc tết nhiều lọn, đứng giữa lối đi chọn lựa bột giặt. Cô gái không mặc áo mà chỉ đeo vòng cổ, váy làm từ tấm da dê và trét bùn để chống nắng.

Bộ lạc Himba vẫn duy trì lối sống truyền thống cổ xưa, ngay cả khi sống giữa họ là khung cảnh toàn cầu hóa thời hiện đại.

Cô gái bộ lạc châu Phi thả ngực trần đi siêu thị - 2

Để ngực trần là một trong những nét truyền thống của bộ lạc Himba.

Nhiếp ảnh gia 44 tuổi, chuyên chụp ảnh tư liệu về thế giới hoang dã chia sẻ: “Cô ấy khiến tôi hoàn toàn bất ngờ. Lúc đó tôi đang mua hàng tại siêu thị địa phương trong thời gian quay một bộ phim tài liệu về bộ lạc Himba”

"Lúc đầu cô ấy không thấy tôi, nhưng sau đó cô ấy nhận ra là tôi đang chụp ảnh", Persson nói thêm. “Phụ nữ bộ lạc Himba luôn ăn mặc như vậy, bất kể đang ở trong ngôi làng hay khi đến các thành phố lớn hiện đại”.

Persson nói người thuộc bộ lạc Himba không ăn mặc theo kiểu cổ xưa mỗi khi có du khách tới thăm như một số bộ lạc khác. “Tóc và toàn bộ cơ thể họ được phủ bằng một loại bùn để chống nắng. Trang phục của họ chủ yếu được làm từ da dê”.

Cô gái bộ lạc châu Phi thả ngực trần đi siêu thị - 3

Bộ lạc Himba chủ yếu chăn nuôi gia súc và trồng trọt.

Mặc dù sự tương phản rõ rệt nhưng dường như những người dân địa phương không quá chú ý đến cô gái Himba đang mua sắm tại siêu thị. Sự xuất hiện của thổ dân tại các cửa hàng đã trở thành điều bình thường.

"Cô ấy chỉ mua bột mỳ, đường và bột giặt. Các bức ảnh là minh chứng cho sự xung đột rõ rệt giữa thế giới cũ với xã hội hiện đại. Đối với tôi, điều này rất kích thích và làm nảy sinh nhiều câu hỏi", Persson chia sẻ.

Theo Wikipedia, bộ lạc Himba ước tính còn khoảng 50.000 người, sinh sống ở khu vực Kunene miền bắc Namibia. Bộ lạc này vẫn giữ được nếp sống truyền thống với công việc chủ yếu là chăn nuôi gia súc và trồng trọt.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung