Mỹ: Bất chấp khuyến cáo hạn chế tụ tập, 3.000 người vẫn mở tiệc giữa đường, thách thức cảnh sát

Thứ Sáu, ngày 22/05/2020 06:00 AM (GMT+7)

Các lực lượng chức năng tại bang Florida, Mỹ đã bị tấn công bằng bàn ghế và chai lọ khi đang cố giải tán một bữa tiệc ngoài trời trái phép thu hút tới 3.000 người ở thành phố DeLand hôm 16.5 vừa qua.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 15:50 03/06/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

3000 người tại DeLand, Florida vẫn tụ tập ngoài đường bất chấp lệnh hạn chế từ giới chức y tế (Video: WPTV)

Dù không còn áp dụng lệnh phong tỏa, nhưng Cơ quan Y tế bang Florida vẫn khuyến cáo không nên tụ tập quá 250 người, đảm bảo giãn cách xã hội để giảm nguy cơ nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, buổi tiệc tại DeLand đã thu hút tới 3.000 người tham dự. Họ đứng sát nhau và không một ai đeo khẩu trang.

Buổi tiệc được tổ chức một cách tự phát, kéo dài từ sáng tới đêm và trở nên kích động khi lực lượng cảnh sát có mặt và yêu cầu những người đứng ngoài đường và ngồi trong xe giải tán ngay lập tức. Nhiều đối tượng đã dùng chén rượu, vỏ chai, ghế đẩu và cả súng để chống trả cảnh sát, thậm chí một sĩ quan bị đấm bởi một đối tượng trong đám đông.

Hậu quả là 7 người đã bị bắt giữ. 2 sĩ quan bị thương nhẹ, một người đàn ông tham dự bữa tiệc phải nhập bệnh viện do trúng đạn lạc ở chân.

Cuộc tụ tập tự phát này được cho là để tưởng nhớ Kenya Alexander, một người đàn ông sống tại DeLand đã bị sát hại vào năm 2008. Một số người tham dự cáo buộc các lực lượng chức năng đã đối xử không công bằng với những người da màu.

Trong một tuyên bố được đưa ra trên Twitter cùng với các đoạn phim quay lại diễn biến vụ việc hôm 16.5, Cảnh sát trưởng Mike Clintwood thuộc Sở cảnh sát DeLand cho biết hành động của các lực lượng chức năng vào đêm đó không hề mang tính phân biệt chủng tộc, mà chỉ muốn đảm bảo sự an toàn trong cộng đồng.

"Do phần lớn người tụ tập là da màu trong khi các sĩ quan cảnh sát là người da trắng, chúng tôi không tránh khỏi việc phải đối mặt với các vấn đề mang tính sắc tộc. Nhưng những kết luận đó là không đúng và không mang tính công bằng," ông Clintwood viết, "Dựa trên lịch sử của đất nước chúng ta, tôi biết rằng những cảm xúc đó không chỉ diễn ra vào riêng tối thứ Bảy tuần trước. Đó là lý do tại sao tôi kêu gọi mọi người, trong đó có cá nhân tôi, nên ngừng lại vài giây để học cách tự kiềm chế bản thân mình.”

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/my-bat-chap-khuyen-cao-han-che-tu-tap-3000-nguoi-van-mo-tiec-giua-duong-thach-...

Đột phá lớn trong cuộc chiến chống virus gây dịch Covid-19

Các nhà khoa học đã tạo ra một bước đột phá lớn trong cuộc chiến chống lại virus gây dịch Covid-19 khi phát hiện một...

Theo Việt Anh - Newsweek (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới