Mua "hóa thạch sống" về giết thịt, người phụ nữ suýt gặp họa lớn

Thứ Ba, ngày 21/01/2020 06:00 AM (GMT+7)

Một phụ nữ Trung Quốc bị phát hiện cố đem 2 sinh vật hiếm được mệnh danh là "hóa thạch sống" lên tàu hỏa đề về nhà giết thịt.

Tờ Daily Mail hôm 17/1 dẫn tin từ báo chí địa phương cho biết, vụ việc xảy ra hồi đầu tuần tại ga đường sắt cao tốc Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, miền nam Trung Quốc.

Theo trang Pear Video của Trung Quốc, 2 con kỳ giông khổng lồ (hay còn được gọi là "hóa thạch sống") được một nữ hành khách để trong hộp xốp và định mang lên tàu.

Tuy nhiên, khi qua khu vực quét hành lý, nhân viên ga tàu đã phát hiện sinh vật sống trong hộp và chặn nữ hành khách lại để làm rõ.

Nữ hành khách cho biết cô muốn ăn thịt kỳ giông khổng lồ giúp phục hồi sau ca phẫu thuật.

Một số người Trung Quốc cho rằng thịt kỳ giông khổng lồ có thể giúp chống quá trình lão hóa dù chưa có bằng chứng khoa học chứng minh điều này.

"Tôi mua chúng từ một cơ sở gây giống để bồi bổ cho cơ thể vì tôi vừa trải qua một ca phẫu thuật", nữ chủ nhân của 2 con kỳ giông chia sẻ.

Yue Yin, một sĩ quan cảnh sát, chia sẻ với Pear Video: "Kỳ giông khổng lồ là loài được bảo vệ nghiêm ngặt thứ 2 ở Trung Quốc. Thậm chí, các cơ sở gây giống cũng phải có hồ sơ đăng ký riêng với giới chức địa phương".

Cảnh sát Yue nói thêm rằng việc mua bán của nữ hành khách đã được xác nhận đúng là tới từ một cơ sở gây giống thay vì bắt kỳ giông khổng lồ ngoài hoang dã.

Săn lùng, giết hại và buôn bán động vật hoang dã như kỳ giông khổng lồ có thể phải chịu án tù 10 năm ở Trung Quốc. Trong khi đó, buôn bán và tiêu thụ từ các cơ sở gây giống chính thức là hợp pháp.

May mắn cho người phụ nữ, cảnh sát đã giúp cô gửi những con kỳ giông về nhà bằng đường bưu điện vì các động vật sống, trừ chó dẫn đường, không được phép đưa lên tàu.

Kỳ giông khổng lồ, được mệnh danh là "hóa thạch sống", là một trong những loài động vật nhiều tuổi nhất thế giới với niên đại 170 triệu năm. Hiện nay, số lượng kỳ giông khổng lồ còn tồn tại là rất ít. Trong sách Đỏ của Liên minh quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (IUCN), chúng được liệt vào danh sách loài "rất dễ bị tuyệt chủng".

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/mua-hoa-thach-song-ve-giet-thit-nguoi-phu-nu-suyt-gap-hoa-lon-105134...

Phát hiện hóa thạch xương chó ngao ma huyền thoại

Bộ xương chó khổng lồ được cho là của sinh vật chó ngao ma huyền thoại một thời.

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Video clip chuyện lạ thế giới
Báo lỗi nội dung