Một phụ nữ 30 năm đón Giáng sinh với hơn 2.000 ông già Noel

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 18:00 PM (GMT+7)

Một phụ nữ sống ở miền Tây Na Uy đã thu thập hơn 2.000 búp bê ông già "Nisse" trong suốt 30 năm.

Một phụ nữ sống ở miền Tây Na Uy đã thu thập hơn 2.000 búp bê ông già "Nisse" trong suốt 30 năm và cứ mỗi dịp Giáng sinh về là cô sẽ cũng đón ngày lễ lớn với chúng, Xinhua đưa tin.

Theo văn hóa ở Na Uy, hay Bắc Âu nói chung nhân vật ông già "Nisse", một phiên bản của ông già Noel sẽ đi phát quà cho trẻ em trong mùa Giáng sinh.

"Tôi rất thích trang trí Giáng sinh và búp bê Nisse là nhân vật yêu thích của tôi. Chúng làm tôi cảm thấy thoải mái" - Bà Laila Simonsen nói với phóng viên và cho biết thêm rằng số Nisse bà đang có chính xác là 2.080 con.

Một phụ nữ 30 năm đón Giáng sinh với hơn 2.000 ông già Noel - 1

Bà Simonsen với bộ sưu tập đồ sộ của mình. Ảnh: AFTENPOSTEN

Bà Simonsen cho biết mỗi búp bê Nisse của bà đều được đánh số thứ tự và luôn ở đúng vị trí trong căn hộ nhỏ hằng năm. Vậy nên bắt đầu từ tháng 9 là người phụ nữ Na Uy này đã phải bắt tay vào công việc sắp xếp "chỗ ngồi" cho hơn 2.000 con búp bê.

"Tôi dành ra mỗi ngày một chút thời gian để sắp xếp chúng và tận hưởng công việc này cho đến Giáng sinh" - Laila Simonsen cho biết.

Nissen là một nhân vật thần thoại, thường gắn với các câu chuyện trong mùa Đông hoặc dịp Giáng sinh. Khác với ông già Noel mà chúng ta thường biết, Nissen - ông già Noel của Na Uy - thường mặc trang phục màu xám thay vì màu đỏ và có bộ râu màu xám thay vì màu trắng. 

Theo giáo sư sử học và văn hóa Ane Ohrvik, trường Đại học Oslo (Na Uy) phong tục hóa trang giống Nissen và tặng quà Giáng sinh cho mọi người đã xuất hiện ở Na Uy từ cuối những năm 1800.

Nhìn thấy quái vật hồ Loch Ness đi nghỉ lễ Giáng sinh?

Một sinh vật được tin là quái vật hồ Loch Ness vừa được phát hiện, nhưng không phải ở quê hương Scotland của nó.

Theo Tú Quyên (Pháp luật TPHCM)
sự kiện NOEL - Lễ Giáng Sinh