Mô hình chén đĩa bằng chanh tươi lớn nhất Việt Nam

Sự kiện: Kỉ lục Việt Nam

Các mô hình sử dụng số lượng chanh tươi đến 6 tấn, tương đương 125.000 quả.

Mô hình gồm cụm Ấm trà cao 2,4m, đường kính 2,3m và tách trà cao 0,9m, đường kính 1m; Cụm chén dĩa gồm 3 dĩa, dĩa lớn nhất có đường kính là 3m; Cụm ly gồm 5 chiếc, ly lớn nhất có chiều cao 3m, đường kính miệng ly 1,4m… Các mô hình kể trên sử dụng số lượng chanh tươi đến 6 tấn, tương đương 125.000 quả.

Mô hình chén đĩa bằng chanh tươi lớn nhất Việt Nam - 1

Mô hình chén đĩa bằng chanh tươi lớn nhất Việt Nam - 2

Mô hình chén đĩa bằng chanh tươi lớn nhất Việt Nam - 3

Trong Lễ hội chanh 100 - lễ hội chanh lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - diễn ra hai ngày 14 và 15 tháng 7 năm 2012 tại thành phố Cần Thơ, một nhãn hàng nước rửa chén đĩa đã cho xây dựng các mô hình làm bằng chanh tươi có kích thước khổng lồ. Đó là 1 chai  có chiều cao 6m, đường kính 1,8m; Cụm Ấm trà cao 2,4m, đường kính 2,3m và tách trà cao 0,9m, đường kính 1m; Cụm chén dĩa gồm 3 dĩa, dĩa lớn nhất có đường kính là 3m; Cụm ly gồm 5 chiếc, ly lớn nhất có chiều cao 3m, đường kính miệng ly 1,4m… Các mô hình kể trên sử dụng số lượng chanh tươi đến 6 tấn, tương đương 125.000 quả.

Mô hình chén đĩa bằng chanh tươi lớn nhất Việt Nam - 4Mô hình chén đĩa bằng chanh tươi lớn nhất Việt Nam - 5

Mô hình chén đĩa bằng chanh tươi lớn nhất Việt Nam - 6

Mô hình chén đĩa bằng chanh tươi lớn nhất Việt Nam - 7

Đến với lễ hội, khách tham quan được tận mắt chứng kiến những vật dụng rất đỗi bình thườnghằng ngày, nhưng được thể hiện hết sức lạ mắt bằng những quả chanh. Đây là một loại quả rất quen thuộc với mọi người vì có công dụng rất tốt về giải khát, tiêu hóa… cũng như tạo nên sản phẩm vệ sinh. Do được xây dựng với kích thước lớn nên các mô hình này nhìn vào trông đẹp mắt và độc đáo. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hoạt động của Lễ hội chanh 100, khách tham quan còn được xem biểu diễn xiếc nghệ thuật… Đồng thời có cơ hội nhận được những phần quà hết sức giá trị như: được tham quan, chụp hình miễn phí,được tặng hình và khung hình khi mua nước rửa chén đĩa tại lễ hội.

Mô hình chén đĩa bằng chanh tươi lớn nhất Việt Nam - 8

Luật gia Nguyễn Mạnh Quý  - Phó chủ tịch Hội sở hữu trí tuệ Tp.HCM, đại diện HĐTV Tổ  chức kỷ lục Việt Nam trao kỷ lục cho nhãn hàng thực hiện.

Kỷ lục công bố vào lúc 9 giờ 15 ngày 14/7/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T ([Tên nguồn])
Kỉ lục Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung