Lóa mắt với những thiết kế từ vàng

Một khách sạn được trang trí bởi 40 tấn vàng, một chiếc áo lót được làm từ 1kg vàng và một con đường được làm từ vàng thỏi....

Nội y làm bằng 1kg vàng

Chiếc áo lót được làm từ 1kg đã được giới thiệu trong sự kiện khai trương cửa hàng vàng tại thành phố Cửu Giang (Trung Quốc) vào ngày 10/6/2013.

4 người thợ kim hoàn đã phải bỏ ra nửa năm trời để hoàn thành chiếc áo lót độc đáo này. Chiếc áo lót có khắc hình những con vật quý như rồng, phượng hoàng.

Lóa mắt với những thiết kế từ vàng - 1

Chiếc áo lót được làm từ 1kg vàng

Khách sạn được làm với 40 tấn vàng

Emirates Palace là khách sạn nằm tại thủ đô Abu Dhabi của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Nó được mệnh danh là "khách sạn 8 sao" vì được thiết kế như một lâu đài với những trang trí lộng lẫy được làm từ 40 tấn vàng.

Những bức tường của khách sạn được ốp bằng các loại đá cẩm thạch quý giá được đưa về từ 13 quốc gia khác nhau trên thế giới. Mái vòm trung tâm của Emirates Palace cao hơn 72m, ngước nhìn mỏi cổ và lóa mắt vì nó được dát vàng và nạm đá cẩm thạch trên chóp.

Không những thế, những vị khách tới khách sạn này còn được thưởng thức những món tráng miệng có rắc một lớp vàng bột hoặc lá vàng nghiền mỏng phía trên.

Lóa mắt với những thiết kế từ vàng - 2

Vẻ ngoài tráng lệ của khách sạn

Lóa mắt với những thiết kế từ vàng - 3

Lóa mắt với những thiết kế từ vàng - 4

Vàng được dùng để trang trí phía trong khách sạn

Lóa mắt với những thiết kế từ vàng - 5

Những món tráng miệng được rắc bột vàng hoặc lá vàng dát mỏng phía trên

Con đường vàng thỏi 350 tỷ

Một con đường trải dài bằng những miếng vàng thỏi xếp trên thảm nhung đỏ đã được trưng bày tại  Hội chợ trưng bày vàng Côn Minh (Trung Quốc) vào ngày 12/12/2012. Con đường vàng thỏi này được tảo bởi 30kg vàng với giá trị lên tới hơn 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 350 tỉ đồng). Rất nhiều khách thăm quan đã đổ xô tới xem và ai nấy cũng đều muốn một lần được đi thử trên "con đường vàng son" này.

Lóa mắt với những thiết kế từ vàng - 6

Lóa mắt với những thiết kế từ vàng - 7

Con đường vàng son

Bộ bài có hoa văn bằng vàng 

Năm 2010, một gia đình giấu tên đã đem đấu giá 52 quân bài làm hoàn toàn bằng bạc, mạ hoa văn bằng vàng và có niên đại 400 năm tuổi. 

Trên các quân bài có mô tả 2 trong các vị vua mặc quần áo La Mã cổ đại. Ngoài ra còn có các hiệp sĩ mặc trang phục quân đội. Mỗi quân bài dài khoảng 8,6 cm và rộng 5 cm. Các quân bài này được mạ vàng bằng cách sử dụng thủy ngân, một chất độc chết người. 

Lóa mắt với những thiết kế từ vàng - 8

Lóa mắt với những thiết kế từ vàng - 9

2 trong số 52 quân bài được làm từ bạc với các họa tiết được làm từ vàng

Bộ bài này được chạm khắc tại Đức khoảng năm 1616 bởi một nghệ nhân có tên Michael Frommer. Nó đã từng thuộc sở hữu của một công chúa Bồ Đào Nha. Bà này yêu quý bộ bài đến mức đã mang theo nó khi chạy trốn khỏi cuộc xâm lược của quân đội Napoleon năm 1807. 

Chia sẻ
Theo Tâm An (Khampha.vn)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung