Lắp internet công cộng, dân kéo đến xem... phim khiêu dâm

Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 11:08 AM (GMT+7)

Ban đầu, các bốt internet này dường như là ý tưởng vô cùng sáng tạo với nhiều lợi ích cho thành phố đông đúc nhất nước Mỹ.

Lắp internet công cộng, dân kéo đến xem... phim khiêu dâm - 1
Bốt internet chi chít ở New York

Bốt internet công cộng được giới thiệu vào tháng 2 vừa qua, nhằm cung cấp nơi tìm kiếm thông tin về đường phố và phương tiện công cộng, dự báo thời tiết, sạc điện thoại... cho khách du lịch cũng như dân địa phương.

Tuy nhiên, người sử dụng lại có những nhu cầu khác, như xem truyền hình Netflix hay thậm chí là phim khiêu dâm. Do bị lạm dụng quá nhiều, nhà đầu tư LinkNYC cho biết sẽ ngừng dịch vụ

Trước kia, LinkNYC rất tự tin về "đạt được mục tiêu cung cấp cho mọi người tiện ích không thể thiếu của thế kỷ 21", nhưng kế hoạch của họ đã thất bại. Có rất nhiều ý kiến than phiền từ dân chúng rằng họ bắt gặp những kẻ thản nhiên xem văn hóa phẩm đồi trụy trong khi có trẻ em ở quanh đó.

Lắp internet công cộng, dân kéo đến xem... phim khiêu dâm - 2

"Những bốt này đã bị chiếm dụng bởi các cá nhân để thực hiện các hành vi không đúng mực như nghe nhạc ồn ào, sử dụng chất kích thích, cồn và xem phim khiêu dâm", ủy viên Hội đồng thành phố, Corey Johnson viết trong thư gửi LinkNYC.

Tạm thời, LinkNYC sẽ cấm duyệt web trên hơn 400 bốt internet này trong thời gian tìm cách kiểm soát khác hiệu quả hơn. Chức năng gọi điện miễn phí, bản đồ, sạc điện thoại và wifi vẫn được giữ nguyên.

"Chúng tôi đã thấy thiết bị được chào đón, nhưng hiện tại vẫn có nhiều vấn đề, điều dễ thấy ở các dự án mới. Các bốt này không được dùng để làm việc riêng", LinkNYC thông báo.

Theo Mẫn Di - Mashable (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung